Những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Thân năm nay gồm màu đỏ, vàng và tím; nếu biết tận dụng những màu sắc này để trang trí phòng ở, hoặc phối trang phục sẽ rất có lợi trong việc cải thiện vận trình cả năm! Bên cạnh đó, tuổi Thân cũng nên hạn chế dùng các màu xanh lục và màu xanh lam. Con số sinh vượng cho tuổi Thân năm nay là là số 6 và 7.

Bản chất mỗi vật trong vũ trụ đều mang đặc tính tương sinh tương khắc. Theo quan điểm truyền thống, những vật có lợi riêng cho một tuổi nào đó sẽ ược coi là “Linh vật” mang lại may mắn của tuối đó. Nếu đặt linh vật ở phương vị thích hợp sẽ giúp phát huy được tác dụng sinh vượng hoá sát đặc hữu của nó, rất có lợi trong việc cải thiện vận trình cả năm.

Tuổi NgọTuổi Ngọ năm nay sẽ có vận thế cả không được tốt lắm, tiền đồ có thể sẽ gặp rất nhiều trắc trở, đặc biệt là có nhiều nguy cơ gặp phải kẻ tiểu nhân gây chuyện thị phi, thậm chí gây ra tai hoạ bất ngờ. Do đó, tuổi Ngọ cần phải cố gắng tranh thủ sự ủng hộ của đồng nghiệp. Để hướng cát tránh hung, tuổi Ngọ có thể đặt một đôi Mã cẩu đồng tâm màu xanh lá cây ở hướng Đông, đây sẽ là linh vật sinh vượng cho tuổi Ngọ trong năm nay.

Chuyên gia phong thủy Tống Thiều Quang cho biết, Tuấn mã và Linh khuyển đều là những loại gia súc hết mực trung thành và là người bạn tốt, rất hữu ích của con người. Khi hai con vật này sóng đôi cùng nhau, chúng sẽ hợp thành biểu tượng mang ý nghĩa Mã Cẩu Đồng Tâm, đem lại may mắn cho tuổi Ngọ.

Năm nay người tuổi Ngọ có 3 phương vị sinh vượng gồm hướng Đông, hướng Đông Nam và Tây Bắc. Nếu được, nên đặt giường ngủ, bàn làm việc và sofa ở 3 phương vị này trong nhà, hoặc ít nhất cũng nên tránh đặt tại các hướng Bắc và hướng Nam, để hợp với đạo tránh hung.

Màu sắc sinh vượng của tuổi Ngọ năm nay gồm màu xanh lá cây, xanh lam và màu trắng. Nếu tuổi Ngọ biết lợi dụng những màu sắc này để bố trì phòng ốc, hoặc phối hợp quần áo phù hợp sẽ giúp ích lớn cho việc cải thiện vận trình cả năm. Ngoài ra, năm nay tuổi Ngọ cũng kỵ màu vàng và cam, nên hạn chế sử dụng.

Con số sinh vượng của tuổi Ngọ trong năm 2016 là số 1 và số 9.

phong thủy cho các con giáp
Bày linh vật phong thủy đúng phương vị sẽ giúp các con giáp trong năm

Tuổi MùiDù tài vận của người tuổi Mùi năm nay có khởi sắc hơn nhưng cũng vẫn bấp bênh, không ổn định, khi tốt lúc xấu, càng về cuối năm tài vận lại càng xuống thấp, do đó tuổi này cần phải cẩn thận, tránh để kẻ khác dòm ngó, tránh những rắc rối phát sinh trong công việc hoặc để tiểu nhân giở trò. Trong thời gian này, điều quan trọng nhất với tuổi Mùi vẫn là dũng cảm đối mặt với khó khăn, thử thách, tuyệt đối không được phép chùn bước, vì một khi lùi bước có thể bạn sẽ phải nhận hậu họa khôn lường, càng khó chống đỡ. Năm nay tài chính của tuổi Mùi dễ tụt dốc không phanh, vì thế không nên đầu tư làm ăn, lại càng phải tránh xa cờ bạc. Ngoài ra, tuổi này cũng cần thận trọng, tránh rơi vào vòng xoáy kim tiền. Dù sức khỏe trong năm khá tốt, nhưng rất dễ rước họa sát thân. Khi ra ngoài, cần cẩn trọng, tránh mạo hiểm.

Cho dù vận trình cả năm có được đại cát đại lợi hay không thì các con giáp cũng đều phải biết hướng cát tránh hung, để cho tuổi cát thì càng gặp cát, tuổi hung thì được tiêu trừ bớt tai họa.

Năm nay tài vận của người tuổi Mùi chỉ ở mức bình thường, công việc lại gặp nhiều trắc trở, cần phải làm việc cẩn trọng. Ngoài ra, do có Bệnh Phù chiếu mệnh, nên tuổi Mùi có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, phải đề phòng bệnh tật xâm nhập.

Do tài vận năm nay không tốt nên tuổi Mùi hãy đặt ở hướng Đông hoặc đầu giường một đôi Phúc Thọ Khang Ninh làm bằng đá đỏ cam để cầu an. Tương truyền, vào những đêm trăng sáng thường xuất hiện hình ảnh Thỏ ngọc giã thuốc trên cung trăng, đây đều là những loại tiên dược trường sinh bất lão. Theo người xưa, Phúc Thọ Khang Ninh là biểu tượng của sức khỏe bởi nó được làm từ tiên dược mà Thỏ ngọc đã giã. Từ đó, hình ảnh thỏ ngọc ngồi trong hồ lô đảo thuốc trở thành biểu tượng của sức khỏe, bách niên giai lão.

Tuổi Mùi nên đặt giường ngủ, bàn làm việc và sofa vào 3 hướng sinh vượng gồm Đông, Tây Nam và Đông Nam để cải thiện vận thế. Nếu không thể làm được như vậy thì ít nhất cũng nên kê 3 vật dụng quan trọng nhất tránh các hướng Bắc và Đông Bắc.

Các màu sắc sinh vượng cho tuổi Mùi năm nay gồm có màu cam, màu vàng và màu đỏ. Nên tận dụng, bố trí sắp xếp những màu này trong phòng hoặc trong phối trang phục hàng ngày phù hợp để cải thiện vận trình cả năm. Đồng thời nên hạn chế sử dụng màu xám và màu xanh.

Con số sinh vượng của tuổi Mùi năm nay là số 2 và số 8.

Tuổi ThânNăm nay là năm tuổi của người tuổi Thân, hơn nữa trong cung mệnh tuổi này lại có nhiều hung tinh nên vận thế rất dễ đi xuống, có nhiều trắc trở! Tuổi Thân năm nay dễ bị tiểu nhân gây thị phi, hơn nữa còn dễ mắc họa sát thân. Nếu muốn hướng cát tránh hung, tuổi này nên đặt một đôi Linh vật bảo hộ Tam hợp Bảo tuế bằng đá màu nâu ở hướng Tây trong nhà hoặc đầu giường. Cũng có thể mang theo bên mình Tam hợp Bảo tuế bằng đá màu vàng sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

Tam Hợp Bảo Tuế là bộ ba linh vật gồm hầu, thử, long, phù hợp với ý tam hợp của các tuổi Thân, Tý, Thìn, hợp mà không xung, giúp hóa giải tà ma. Linh Thử nằm yên tĩnh trên thân Bàn Long, và nằm gọn trong vòng tay của Linh Hầu, là biểu tượng của sự hòa hợp yên vui, một không khí cát hòa.

Người tuổi Thân năm nay có 3 hướng vượng cát gồm Tây, Đông Nam và Tây Bắc, nếu có thể, người Tuổi Thân nên đặt giường ngủ, bàn làm việc và sofa ở 3 hướng trên trong phòng để cải thiện vận trình của cả năm. Nếu không thể thay đổi được vị trí, chí ít cũng nên đặt 3 đồ quan trọng này tránh các hướng Đông Bắc và hướng Nam.

Những màu sắc mang lại may mắn cho người tuổi Thân năm nay gồm màu đỏ, vàng và tím; nếu biết tận dụng những màu sắc này để trang trí phòng ở, hoặc phối trang phục sẽ rất có lợi trong việc cải thiện vận trình cả năm! Bên cạnh đó, tuổi Thân cũng nên hạn chế dùng các màu xanh lục và màu xanh lam. Con số sinh vượng cho tuổi Thân năm nay là là số 6 và 7.

Lưu ý:

Linh vật phong thủy thường được khắc bằng đá tự nhiên nên sẽ có vân tự nhiên trên thân chứ không phải vết rạn! Nhưng nếu sau khi bày một thời gian mà đột nhiên linh vật bị vỡ chứng tỏ nó đã gánh họa cho chủ nhà, công hiệu vốn có của nó không còn nữa, nên nhanh chóng thay cái khác.

Ngoài ra, những phương vị hướng cát tránh hung trên đây đều được đúc kết từ người xưa cho từng con giáp cụ thể, không liên quan gì đến các con giáp khác, cần tránh nhầm lẫn.