Kronoswiss Thụy Sĩ: Khả năng chống xước đạt cáp độ AC4, AC5, cấp độ chịu va đập là IC2, khả năng chịu nước lên đến 72 giờ, độ giãn nở 3%, hèm khóa 5GV, mức độ độc hại E0.

của Thụy Sĩ và của Đức là 2 thương hiệu sàn gỗ cao cấp được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mà chúng mang lại.

Về nguồn gốcSàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ và sàn gỗ Kahn của Đức đều là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu đạt chất lượng cao.Sàn gỗ Kahn Đức được sản xuất bằng sàn gỗ công nghiệp và sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Còn với sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ thì sản phẩm được làm từ những loại gỗ quý ở rừng Thụy Sĩ với công nghệ chế biến hàng đầu thế giới Kronospan có độ cứng cao và không bị ngấm nước rất hiệu quả.


Sàn gỗ hiện đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện đại

Về cấu tạoNhìn chung, 2 loại sàn gỗ này đều được cấu tạo 4 lớp gồm:

Lớp trên cùng là lớp trong suốt được ép ở nhiệt độ cao làm tăng khả năng chống nước, chống xước, chống cháy và phai màu rất tốt.

Lớp phim ở giữa có tác dụng tạo màu và vân gỗ giúp mang đến nét đặc trưng riêng cho từng sản phẩm sàn gỗ.

Lớp cốt gỗ bằng chất liệu HDF giúp làm tăng khả năng chịu nước và khả năng chịu lực cho sàn gỗ.

Lớp lót dưới cùng có khả năng chống thẩm, chống nước bốc hơi giúp nền nhà được ổn định hơn.

Những chỉ số chất lượng cần quan tâmMỗi loại sàn gỗ sẽ tương đương với chỉ số chất lượng riêng. Bạn có thể tham khảo:

Sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ: Khả năng chống xước đạt cáp độ AC4, AC5, cấp độ chịu va đập là IC2, khả năng chịu nước lên đến 72 giờ, độ giãn nở 3%, hèm khóa 5GV, mức độ độc hại E0.

Sàn gỗ
Cần quan tâm đến độ chống xước, độ chịu lực và khả năng chịu nước của sàn gỗ

Sàn gỗ Kahn của Đức: Độ chống xước có từ AC3, AC4, AC5; cường độ chịu va đập IC2; khả năng chịu nước 48 giờ; độ giãn nở 5%; hèm khóa V; mức độ độc hại E1.

Về giá cảVề giá cả, 2 loại này cũng có độ chênh lệch không quá cao. Cụ thể như sau:

Sàn gỗ Kronoswiss có giá dao động từ 300-550 ngàn đồng/m2.

Sàn gỗ Kahn của Đức có giá từ 250-450 ngàn đồng/m2.

Với những đặc điểm trên cho thấy sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có những nét nổi bật hơn về chất lượng, màu sắc, tinh tế hơn sàn gỗ Kahn. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì cả 2 loại sàn gỗ này đều là dòng sản phẩm cao cấp và phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng của người Việt mang đến sự hài lòng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao 2 loại sàn gỗ này phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.