Thông thường nhà chung cư sẽ có phòng khách và phòng bếp chung trên một nền nên bạn chọn loại có tính chịu nước tốt cho cả 2 khu vực này.

Sàn gỗ công nghiệp đã và đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn, sử dụng cho nhiều công trình kiến trúc khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn nhiều vấn đề băn khoăn khi chọn . Vậy những băn khoăn, thắc mắc đó là gì?

?Việc chọn mua sàn gỗ loại nào tốt và phù hợp cũng là vấn đề khó khăn đối với nhiều người, bởi hiện nay trên thị trường có hàng loạt sản phẩm, mẫu mã, thương hiệu sàn gỗ công nghiệp.Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến chất lượng, giá cả sàn gỗ thì bạn cũng xác định chính xác mục đích sử dụng sàn gỗ cho căn phòng sẽ lắp đặt. Đồng thời, sàn gỗ đó cũng phải phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

sàn gỗ công nghiệp
Nên mua sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Nhiều chuyên gia nhận định, sàn gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau nhưng loại sàn gỗ được đánh giá là chịu nước, chịu ẩm tốt nhất là sàn gỗ Masfloor của Malaysia. Với ưu điểm nổi bật về độ bền sản phẩm, siêu chịu nước, chống cong vênh, mối mọt xâm nhập, giá sàn gỗ Malaysia cũng phải chăng tương đối phù hợp với điều kiện của hầu hết mọi người.

?Đối với nhà chung cư thì sử dụng sàn gỗ công nghiệp cũng sẽ là một lựa chọn sáng suốt, nhưng sử dụng loại nào phù hợp nhất mới là vấn đề quan trọng. Để chọn sàn gỗ công nghiệp cho nhà chung cư, bạn cần lưu ý những điều sau:

Nên chọn sàn gỗ cho các phòng có chung độ dày và một màu duy nhất nhằm mang đến sự thống nhất cho toàn bộ không gian nhà.

Thông thường nhà chung cư sẽ có phòng khách và phòng bếp chung trên một nền nên bạn chọn loại sàn gỗ công nghiệp có tính chịu nước tốt cho cả 2 khu vực này.

Tùy vào diện tích chung cư mà bạn sử dụng sàn gỗ có kích cỡ độ dày nào cho phù hợp. Nếu là chung cư có diện tích nhỏ thì bạn chọn loại dày 8mm, còn phòng có diện tích rộng thì nên chọn loại dày 12mm.

sàn gỗ chung cư
Tùy vào không gian nội thất mà lựa chọn sàn gỗ phù hợp

Có nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp?Với không gian phòng bếp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp nhà mình.

Nhưng do đặc tính phòng bếp là nơi nấu nướng nên thường xuyên bám bụi bẩn, dầu mỡ, vì vậy bạn nên chọn sàn gỗ có bề mặt nhẵn sẽ giúp cho bạn dễ lau chùi vệ sinh hơn. Ngoài ra, phòng bếp thường xuyên bị dính nước, bạn chú ý chọn loại sàn gỗ có tính năng chịu nước tốt.

sàn gỗ phòng bếp
Nên chọn sàn gỗ trơn, nhẵn để có thể dễ dàng vệ sinh phòng bếp

Sàn gỗ công nghiệp tuy có khả năng “chịu nước” chứ không phải “chống nước. Do đó, bạn cũng phải cẩn thận trong quá trình vệ sinh lau chùi. Theo kinh nghiệm, đối với sàn gỗ bạn nên dùng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn, sau đó lau lại bằng khăn ẩm, không nên đổ nước trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ. Đối với những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng một số loại chất tẩy chuyên dụng sẽ giúp bạn làm sạch hiệu quả và nhanh chóng nhất.