Bill Rancic từng là người chiến thắng đầu tiên trong chương trình truyền hình về bất động sản có tên The Apprentice của Donald Trump. Ông là người đồng sáng lập ra Cigars Around the World và là tác giả của cuốn sách “You’re Hired: How to Succeed in Business and Life from the Winner of The Apprentice”.

bí quyết thành công 1 1024x685 Bí quyết để thành công trong công việc cũng như cuộc sống

Hãy học cách nhận ra giá trị

Cách đây 2 năm, tôi có thời gian làm tập sự cho Trump. Tôi đã rất may mắn khi được ông bảo trợ, được chỉ bảo chiến lược và các phương cách kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.

Một trong những dự án mà tôi có cơ hội được tham gia trong thời gian tập sự là dự án Tháp và khách sạn quốc tế Trump tại Chicago. Có một điều tôi nhận thấy ở Donald Trump là ông có khả năng phát hiện tiềm năng và biết cách khai thác các tiềm năng ấy. Tôi nghĩ, có lẽ đó là chìa khoá thành công của ông. Có thể thấy ngay điều này ở dự án Chicago. Ông quan sát một địa điểm, nhận thấy có thể mua được với giá phải chăng và có thể tạo ra giá trị từ toà nhà 8 tầng này. Và thế là giờ đây, ông đang bắt tay xây dựng một toà nhà 92 tầng trên mảnh đất ấy.

Donald Trump không chỉ biết cách khai thác và tạo ra giá trị mà ông còn dám nghĩ đến những điều to lớn, vĩ đại. Có rất nhiều người sớm bị trượt dốc vì tư duy của họ không đủ lớn. Nhưng Donald Trump không bao giờ gặp phải vấn đề này. Xung quanh chúng ta luôn tồn tại những người hoài nghi, e sợ rằng không thể làm được việc này, việc kia, nhưng với Donald Trump, có thể nói, ông là người đàn ông không bao giờ chịu khuất phục.