là người sáng lập công ty The Corcoran Group – công ty hàng đầu tại New York. Bà còn là tác giả của các cuốn sách: “Sử dụng những gì bạn có”, “Những khác tôi học được từ mẹ”, “Nếu bạn không có bộ ngực lớn, hãy thắt ruy băng lên bím tóc” (Trích từ cuốn “Nếu bạn không có bộ ngực lớn, hãy thắt ruy băng lên bím tóc” của Barbara Corconan, nhà xuất bản Penguin Group. Sử dụng với sự cho phép của Barbara Corcoran.)

 Câu chuyện về kiếm được triệu đô của tôi bắt đầu như thế này: Tôi đã vay từ bạn tôi một nghìn đô la. Thực ra, không phải tôi đi vay anh ấy mà là chính tự anh ấy đưa cho tôi. Anh ấy không chỉ là một người bạn thân mà anh ấy còn là bạn trai của tôi. Khi tôi bắt đầu chuyển tới căn hộ đầu tiên của mình tại đường số 86 Tây cùng với hai người bạn khác cùng phòng nữa, tôi đã có một nghìn đô la để có thể mở một công ty bất động sản.

Property sale 1 22/11/2016 Bài 18  Tự tin làm việc với những gì mình đang có

Điều đó nghe qua có vẻ quá đơn giản. Dường như chẳng có gì là viển vông! Trong một ngày, tôi có thể dễ dàng cho thuê hai, thậm chí là đến  ba căn hộ và cứ vào chủ nhật thứ hai hàng tháng, tôi  lại có một khoản lợi nhuận thu vào nhất định. Tôi cũng nói với đồng sự của tôi, cũng chính là người bạn trai tôi – Ramóne Simóne rằng: “Phần còn lại sẽ là lợi nhuận.” “Và chúng ta sẽ chia đều khoản lợi đó.” – anh ấy đã nói với tôi như vậy. Và chúng tôi đã chia đều khoản lợi đó: 49% cho tôi và 51% cho anh ấy. Anh cũng giải thích với tôi rằng, sau tất cả thì anh mới chính là người đã mạo hiểm với tiền của mình.

Lần đầu tiên mà Ramóne bước vào quán Fort Lee Diner, lúc đó, tôi đang lau dọn quầy thu tiền của quán. Đó là một không gian buổi tối yên tĩnh. Trong quán chỉ còn có khoảng vài khách hàng đang ngồi ăn tối, có một vài người phục vụ và Gloria. Tất cả cũng chỉ có vậy. À không, Gloria còn có hai cô bạn thân tròn trịa, dễ thương nữa.

Property 8 1 22/11/2016 Bài 18  Tự tin làm việc với những gì mình đang có

Gloria có hình dáng hơi giống với Dolly Parton với mái tóc màu bạch kim dduocwjj uốn thành từng lọn mềm mại, nhẹ nhàng và ngọt ngào. Cô có bộ ngực rất đặc biệt. Nó có sức mạnh dễ dàng cuốn hút tất cả những người đàn ông trên phố, khiến cho họ phải bước vào quán để kêu menu, ngay cả khi họ không hề cả thấy đói chút nào. Cô cũng có khả năng mang cùng một lúc đến sáu tách cà phê trên bộ ngực đặc biệt của cô mà không bao giờ làm rớt một giọt cà phê.

Gloria và cặp đôi bạn thân sôi nổi của mình đã khiến cho quán Fort Lee Diner trở nên nổi tiếng hơn. Việc đứng xem chị em sinh đôi nhún nhảy vui nhộn quanh quán trong khi ăn tối đã trở thành một thói quen vô cùng lý thú với các thực khách khi đến tại quán Fort Lee Diner. Tôi xem họ làm việc trong khi đứng lau dọn cho cái bàn phoóc mi ca ở trước mặt, cố gắng làm cho mình đang rất bận rộn. Bỗng chố, cánh cửa hai lớp làm bằng nhôm ở phía cuối căn phòng mở ra và lúc đó cũng là khi định mệnh của tôi bước vào. Tôi cũng biết rằng trước khi tôi ngẩng đầu nhìn lên thì cũng là khi anh ấy đã ở đó rồi. Với nước da hơi sậm màu và mái tóc đen huyền, óng ánh, trông anh không giống như bao khách hàng khác mà chỉ là một người dân lao động thường tới quán. Trong bộ quần áo phi công màu xanh đậm, trông anh thật sự rất khác lạ.

property banner 1 22/11/2016 Bài 18  Tự tin làm việc với những gì mình đang có

Anh gọi một tách trà nóng và trong khi tôi cứ chạy ra, chạy vào, va vào cánh cửa nhôm nhà bếp, anh chỉ ngồi nhấm nháp tách trà nóng, dường như anh không cử động và chỉ ngồi nhìn tôi làm việc… Ramóne đã nói với tôi rằng anh đến từ “Basque Country”. Tôi không biết liệu rằng Basque có phải là ở một thị trấn ở New Jersey hay không và tôi có thể đoán rằng, vẻ mặt tôi khi đó đã đang tự tố cáo tôi. Anh nói với tôi rằng, nó không ở Tây Ban Nha. “Basque Country” chính là một tổ chức hành chính cao hơn của xã hội Pháp – Tây Ban Nha lúc bấy giờ.

Anh đặt lên bàn tính tiền 56xu và đề nghị được đưa tôi về nhà. Tôi suy nghĩ và đứng trước 2 lựa chọn: một là đi bộ qua 5 toà nhà mới đến được điểm đỗ chuyến xe buýt số 8 ở đại lộ Lomoine và hai là để cho anh chàng này đưa về. Tôi đã trả lời rất nhanh chóng: “Tôi nghỉ làm lúc 10 giờ.”

Sau ca làm việc, tôi chạy nhanh hai bậc một xuống cầu thang để dẫn lên phòng ăn tối. Ramóne đã đậu xe ở phía cuối. Anh đi chiếc xe hiệu Lincoln Continental màu vàng, giống như màu hoa của cây mao lương, loại mà có phần sau gồ lên như cái bướu. Tôi mở cửa xe và sau đó chui vào chiếc xe khác lạ nhất mà tôi đã từng được đi. Ghế ngồi rất êm ái như bột phấn rôm trẻ em dưới tay tôi và trông chiếc xe này như chúng rất đắt tiền.

Hàng đêm, Ray đợi tôi ở ngoài phòng ăn tối của cửa hàng và sau đó chở tôi về nhà. Tôi đoán rằng, chắc  bạn có thể nghĩ rằng chúng tôi đang hẹn hò với nhau, mặc dù chính bản thân tôi không cho rằng đó là những cuộc hẹnhò . Anh ấy nói với tôi rằng anh là một nhà phát triển bất động sản cỡ lớn và trừ căn nhà mà tôi đang ở ra, còn lại tất cả các ngôi nhà ở New Jersey đều do chính anh xây dựng. Tôi cũng biết một điều rằng anh hơn tôi 15 tuổi, đã ly dị và có 3 cô con gái. Với tôi, tôi suy nghĩ điều đó như là một mưu đồ.

property management 1 1 22/11/2016 Bài 18  Tự tin làm việc với những gì mình đang có

Một vài tháng sau, Ray đã nói với tôi, tôi cần phải sống ở một thành phố lớn. Và để giúp cho tôi, anh đã đề nghị sẽ trả một tuần tiền phòng ở trong khách sạn Barbizon cho tôi. Và tôi chấp nhận ngay lời đề nghị của anh và sau đó gói gém thêm một ít đồ đạc của mình đến khách sạn.

Ray đưa cho tôi một ít tiền để cho tôi đi mua một bộ quần áo “thật New York”. Tôi mua cho tôi một bộ màu đỏ tía. Tôi bước đi ra khỏi cửa hiệu Bloomingdale’s, tôi đỏ tía từ trên xuống dưới. Tôi đi ngược lên đại lộ Lexington, vừa đi vừa hát: “Này em, cô gái miền Georgy, đang nhún nhảy bước đi trên đường, vô tư không suy nghĩ… ”Tôi biết rằng trông tôi lúc này rất ổn và điều tôi cần để có thể ở lại New York chính là: một công việc và một căn hộ.

Sáng hôm sau, tôi đã diện bộ quần áo có màu đỏ tía đi phỏng vấn. Tôi muốn xin vào làm lễ tân ở một công ty Giffuni Brothers ngay tại toà nhà 81 và 83. Thelma, người phỏng vấn tôi, đã nói với tôi rằng anh em nhà Giffuni chính  là hai chủ đất giàu có. Hai người này đang sở hữu hàng chục lô nhà tại Manhattan và Brooklyn. Cô nói với tôi công việc chính của tôi chính là chào tất cả các khách hàng gọi điện tới công ty và trả lời bằng một câu duy nhất: “Xin chào! Đây là công ty Giffuni Brother.”

Đến khoảng cuối ngày hôm đó, tôi cũng đã được nhận vào làm tại vị trí lễ tân và cho tới cuối tuần, tôi đăng trên Village Voice để có thể kiếm một căn hộ cách văn phòng làm việc hiện giờ của tôi khoảng 3 dãy nhà và tìm thêm hai bạn nữ để ở cùng để cùng nhau chia tiền thuê phòng và  tôi đã rời khách sạn Barbizone.

money 1 22/11/2016 Bài 18  Tự tin làm việc với những gì mình đang có

Công việc tại Giffuni Brothers đã giúp tôi bắt đầu làm quen với việc ở Manhattan. Tôi cũng mặc bộ quần áo màu đỏ tía tám ngày trong tuần và với tôi, một ngày phải nói khoảng 800 câu: “Xin chào! Đây là công ty Giffuni Brothers” bây giờ quá quen thuộc. Sau vài tháng làm việc tại Giffuni Brothers, tôi đã háo hức trình bày với Ray một kế hoạch kinh doanh mà tôi dự định “không hề hão huyền” để cứ vào Chủ nhật, thứ Hai hàng tháng, tôi lại có thể kiếm được một khoản lợi nhất định. Và anh đã đưa cho tôi 1.000 đô la để tôi có thể bắt đầu việc xây dựng công ty bất động sản của mình. Chúng tôi đã trở thành bạn làm ăn và đặt tên công ty của mình  là Corcoran – Simone. Ông chủ cũ của tôi, Joseph Giffuni, đã nói rằng nếu tôi có thể tìm giúp một người tới thuê các căn hộ của ông bây giờ, ông sẽ trả cho tôi một khoản hoa hồng bằng chính toàn bộ tiền thuê của một tháng.

Tôi tạm dùng chiếc ghế sô pha  cũ mà cô bạn cùng phòng đã mượn của bố mẹ để dùng làm văn phòng của công ty Corcoran – Simone. Chiếc điện thoại Princess màu hồng cũng mới được lắp đặt. Theo tính toán của tôi, ở đây có tất cả khoảng 1.246 căn hộ có 1 phòng ngủ đã được quảng cáo cho thuê. Các mục quảng cáo đó dài khoảng năm đến sáu dòng và có giá cho thuê đều nằm trong khoảng từ 320 đến 380 đô la một tháng. Tôi thì chú ý tới các mục quảng cáo nghe có vẻ hấp dẫn nhất với những dòng tít thu hút  lớn hơn, đậm chứ  hơn, ví dụ như: “FABULOUS 3!”, “RIV VU 1 BR”, “TRIPLE MINT?” và theo sau đó liệt kê hàng loạt các ưu thế.

Tôi tính toán của tôi về các con số trên cuốn sổ viết tốc ký và đã nhận ra rằng, những quảng cáo quá lớn đó đã vượt quá ngân quỹ của mình. Và tôi đã quyết định chỉ đăng tin quảng cáo của mình với độ dài ngắn, ít hơn 4 dòng để khoản tiền 1.000 đô la của Ray đưa tôi có thể chi tiêu trong vòng khoảng 1 tháng. Và tôi không biết làm thế nào để cho những dòng quảng cáo nhỏ của tôi nổi bật thu hút mọi người khi bị những quảng cáo to chữ thu hút.

Tôi vươn vai và không nhìn vào tờ báo nữa và nghĩ về những ngày khi vẫn còn làm ở quán Fort Lee Diner. Ngày đầu tiên được làm việc ở quán, tôi đã nhận thấy rằng Gloria đã có một tài sản mà tôi chẳng bao giờ có thể có được. Tối hôm đó, tôi đã nói chuyện với mẹ mình: “Mẹ ơi, khi tụi con không bận việc thì quầy tính tiền của con gần như vắng tanh. Ngay cả khi quầy của Gloria đã đông nghẹt người, các chàng trai vẫn cứ yêu cầu được ngồi với Gloria chứ không phải con.” “Barbara Ann, con có cá tính rất tuyệt vời” – mẹ tôi đã nói trong khi vừa cắp em Florence bên hông, vừa đứng phơi tấm khăn trải giường lên dây phơi. “Con phải học cách sử dụng những gì mình có. Khi con không có bộ ngực lớn, tại sao con không buộc thêm những dải ruy băng lên bím tóc và cư xử ngọt ngào như con vẫn thường làm hàng ngày?”

Và đó chính là những gì mà Ray đã tìm thấy ở tôi sau hai năm sau: tôi thắt dây ruy băng trên tóc, với một sự độc đáo và vô cùng hấp dẫn bên cạnh quả bom tóc vàng, có eo nhỏ và ngực lớn tại quán Fort Lee. Tôi cảm thấy vô cùng thích thú khi có một vị khách đầu tiên bước vào quán và sau đó yêu cầu được ngồi với “Bím tóc”. Mẹo nhỏ nhưng lại vô cùng thông minh đã giúp lôi kéo họ tới quầy của tôi và với cách nói chuyện ngọt ngào, nhẹ nhàng  của tôi khiến cho họ muốn quay trở lại.

Buying Property 1 22/11/2016 Bài 18  Tự tin làm việc với những gì mình đang có

Tôi đã hít một hơi thật là sâu và giữ bình tĩnh khi nhấc chiếc điện thoại Princess màu hồng lên và nói. “Chào ông Giffuni. Tôi đã suy nghĩ về căn hộ có 1 phòng ngủ trên tầng 3 của ông và tôi nghĩ, tôi có cách để cho thuê căn hộ đó với giá cao hơn giá cũ là 20 đô la mỗi tháng.” Tôi đã có thể thu hút được sự chú ý của ông. Tôi cũng nói với ông căn hộ 3K rất giống với các căn hộ có 1 phòng ngủ khác ở trong mọi toà nhà của  thành phố New York như thế nào và tôi cũng đã thuyết phục ông rằng, nếu muốn xây một bức tường để ngăn cách phòng khách với góc bếp, ông phải tạo nên một cái gì đó thật khác biệt! Ông Giffuni đã lưỡng lự và suy nghĩ về lời đề nghị của tôi rồi nói với tôi rằng ông sẽ cho người xâylại  bức tường đó ngay trong tuần. Và sau đó tôi gọi điện để đăng tin quảng cáo.

Chủ nhật sau, tin quảng cáo dài khoảng 4 dòng (2 dòng in đậm) đầu tiên của tôi đã bắt đầu xuất hiện trên tờ New York Times:

1 PN + Phòng nhỏ 340 đôla Barbara Corcoran 212.355.3550

Đó không phải là một tin quảng cáo lớn như những mẩu quảng cáo khác mà bạn đã từng thấy, nhưng rõ ràng là nó thật sự khác biệt hơn những tin quảng cáo khác. Tại sao lại có một người nào đó lại có thể đi thuê căn hộ với 1 phòng ngủ trong khi với khoảng mức giá như vậy, anh ta có thể thuê được cho mình một căn hộ có 1 phòng ngủ và thêm 1 phòng nhỏ nữa?

Và cũng trong ngày chủ nhật đó, khách hàng đã bắt đầu gọi điện cho tôi. Và cho tới ngày thứ hai, tôi đã có thể cho thuê được căn hộ đầu tiên.

Bài học thứ nhất của mẹ dặn tôi: Nếu con không có bộ ngực lớn, hãy thắt ruy băng lên bím tóc.

Đó chính là một bài học về Sử dụng những gì mình có.

Tôi không có một bộ ngực lớn nhưng tôi là người rất dễ thương, có nụ cười thu hút mọi người và có tài ăn nói.

Tất cả những gì tôi cần chính là những gợi ý của mẹ và  sử dụng chúng như là một lợi thế của mình. Đó cũng là bài học đầu tiên của tôi trong việc kinh doanh.

Mặc dù căn hộ mà tôi đã đăng quảng cáo chẳng rộng lớn hơn bất kỳ căn hộ nào nhưng tin quảng cáo của tôi đã thu hút rất nhiều người vì nó có thêm một thứ, đó chính là một phòng khác nữa. Quảng cáo “1PN + 1 Phòng nhỏ” của tôi khiến cho khách hàng tập trung vào một điều: họ sẽ có thêm được nhiều lợi ích từ việc có thêm một không gian khác nữa. Và tôi đã thành công trong những mẹo quảng cáo của mình

Nghệ thuật bán hàng tốt chính chính là phát huy tối đa tất cả những điểm mạnh bạn có và hạn chế đến mức thấp nhất tất cả những điểm yếu. Mặc dù trong cuộc cạnh tranh kinh doang, có những ưu thế mà bạn xem trọng nhưng đó không phải là vấn đề. Điều quan trọng bây giờ là bạn phải xác định được bạn có gì và sử dụng những gì mà bản thân mình có.