Điều quan trọng nhất ở đây không phải là vị trí, vị trí và vị trí. mang tính địa phương và biến động theo chu kỳ. Cuối những năm 1980, bạn có thể mua hàng loạt khu đất có vị trí tuyệt vời ở New York, San Diego, và hàng ngàn địa điểm khác để rồi cuối cùng, bạn mất sạch cơ nghiệp. Bạn cũng có thể đã mua bất cứ tài sản gì, ở bất cứ đâu và trong 4 năm qua, bạn phát đạt rất nhanh nhờ những khu đất ở cùng một vị trí. Với rất nhiều người thì vị trí gần như không quan trọng bằng việc biết đích xác chu kỳ đã quay được bao lâu và vị trí hiện tại của chu kỳ thị trường tại chỗ.

Ozzie Jurock là ai? Ozzie Jurock viết về việc dạy và mua bán bất động sản. Ông là người phụ trách chuyên mục bất động sản cho tờ Vancouver Sun Kinh doanh ở Vancouver, đồng thời là tác giả của cuốn “Hãy quên vị trí, vị trí, vị trí của nơi đó đi”. Ông vinh dự được Tạp chí Vancouver xếp vào danh sách 45 , bang British Columbia, Canada.

Lời khuyên tuyệt nhất về mà tôi từng nhận được là từ chi nhánh đầu tiên của tôi vào năm 1968. Đó là: “Với mỗi người, từ “thị trường có lợi” hay “thị trường không có lợi” không tồn tại mà chỉ có một điều là: liệu anh ta đã tiến hành một vụ giao dịch có lời hay không có lời mà thôi.”
nha dat bat dong san 24 24/11/2016   Bài 44   Hãy mạnh dạn hành động để có một vụ giao dịch bất động sản thành công

Mọi người họ luôn muốn được biết đó là thị trường có lợi hay không có lợi? Trong vòng 35 trở lại đây, tôi đã nghe rất nhiều về các loại thị trường như: thị trường bong bóng, thị trường nóng, thị trường người bán và thị trường người mua. Tuy nhiên, bạn hiểu gì về những thị trường này. Dù là thị trường nào thì chủ nhà của những ngôi nhà trung bình cũng làm tốt hơn bất cứ nào khác.

Hãy biết cách nhận thức được mình là ai

Để có thể kinh doanh bất động sản một cách thành công và hiệu quả nhất, bạn cần phải tìm được những vụ giao dịch có lời, bạn cần phải có quyết tâm hành động và nhận thức được mình là ai – một tên bất lương, một kẻ cơ hội, hay một nhà đầu tư?

Bạn có muốn:

Tiến hành nhanh gọn vụ giao dịch và kiếm lời nhanh chóng? Xây dựng một kế hoạch đầu tư lâu dài?

Tạo thu nhập thụ động lâu dài?

Những người rất nguy hiểm và dũng cảm mang tên “kẻ bất lương”. Họ kiếm lợi nhuận bắt nguồn từ nỗi bất hạnh của người khác. Dù ở thời điểm nào, thuận lợi hay khó khăn, “tên bất lương” cũng có khả năng tìm kiếm một ai đó đang cần bán gấp tài sản với giá rẻ mạt. Lý do có thể là ốm đau, bệnh tật, chết chóc, ly dị, thay đổi chỗ làm, chuyển hướng kinh doanh, mất việc, phá sản hay là vì một ai đó trở nên quá tham lam, quá ngốc nghếch hoặc một người đã chán kinh doanh. Thời điểm tồi tệ nhất chỉ khiến cho việc tìm kiếm tồn tại khó khăn hơn chút đỉnh; nhưng trên thị trường luôn có mặt những người bán kiểu này. Nếu bạn muốn mua những tài sản bị tịch thu để trả nợ, bị đem đấu giá hay trường hợp tương tự, có thể bạn sẽ phải ra hầu toà. Hãy cân nhắc thận trọng, học cách vừa bình tĩnh, sáng suốt, vừa mua được nhà với giá rẻ.

Những “kẻ cơ hội” chính là người đứng ở phía bên kia bàn cân. Với họ, thời điểm thuận lợi cộng với thị trường giá lên và hiện tượng lạm phát tăng nhanh là cơ hội tuyệt vời nhất. Nhưng thậm chí là trong thị trường đứng yên không có lạm phát, anh ta vẫn có thể tìm được cơ hội làm ăn cho mình; anh ta chỉ phải làm việc vất vả hơn một chút và chờ đợi cơ hội đến với mình lâu hơn một chút.

Trong thị trường lạm phát giá lên, những “kẻ cơ hội” có xu hướng lùi ra, đứng ngoài cuộc và chờ đợi. Đó là do họ đã áp dụng “Lý thuyết về những kẻ ngốc nghếch hơn” – Một tên ngốc nghếch hơn sẽ xuất hiện để mua tài sản của bạn và mang lại lợi nhuận cho bạn; mọi việc sẽ luôn ổn nếu bạn không phải là kẻ ngốc nhất trong bọn.
nha dat bat dong san 23 24/11/2016   Bài 44   Hãy mạnh dạn hành động để có một vụ giao dịch bất động sản thành công

Vâng, bạn có thể vừa là “tên bất lương“ vừa là ”kẻ cơ hội”. Cả “tên bất lương” và “kẻ cơ hội” đều cần có khả năng nhận biết các tín hiệu, hiểu chúng một cách chính xác và sau đó, hành động thật quyết đoán. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, cả “tên bất lương” và “kẻ cơ hội” đều không thích những vụ giao dịch bình thường; họ thích những vụ đặc biệt.

Nếu bạn muốn trở thành một “tên bất lương” hay một “kẻ cơ hội”, bạn cần phải tự hỏi rằng liệu bạn có xác định được ranh giới giữa đạo đức và kinh doanh hay không. Vì “tên bất lương” thường kiếm lợi từ nỗi đau khổ của người khác và “kẻ cơ hội” lại hay lợi dụng sự ngu dốt của kẻ khác để thu lợi. Mọi người cần phải chọn đạo đức trong hoàn cảnh có lợi cho họ.

Các nhà đầu tư chỉ bận tâm tìm kiếm những bất động sản có lưu lượng tiền mặt và tiền đặt cọc thấp do sử dụng nguyên tắc cá nhân (Ví dụ: qui tắc 1% – số tiền trả hàng tháng của 1% số tiền mua nhà ban đầu sẽ trả lãi cho món bất động sản được bỏ vốn 100%). Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư an toàn để có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động lâu dài trong tương lai. Ví dụ, một nhà đầu tư có thể mua 5 cư xá, cứ cho là mỗi cái có giá 80.000 đô la với 800.000 đô la lợi tức hàng tháng và không phải chi trả gì thêm. Sau 8 năm sở hữu chúng, mãi mãi về sau này, hàng tháng, nhà đầu tư sẽ được hưởng 4.000 đô la lợi tức (4.000 đô la sẽ trả lãi cho món nợ 1 triệu đô la).

Hai yếu tố quan trọng đó là “tên bất lương” và “kẻ cơ hội” mua bất động sản ở mọi nơi. Họ chỉ tiến hành một vụ giao dịch trong vòng từ 3 đến 6 tháng. Các nhà đầu tư phải mua khi chỉ số lợi tức thuê nhà trùng với giá tiền họ phải trả. Các nhà đầu tư tìm kiếm môi trường làm việc tốt như vùng ngoại ô hay các thị trấn nhỏ. Nói chung, về khoản thời gian thì các nhà đầu tư có biểu hiện tốt hơn những “kẻ bất lương” và “kẻ cơ hội”.

Còn về vấn đề tin xấu, tin xấu là gì? Dù bạn quyết định trở thành ai đi nữa thì “kẻ đầu cơ”, “kẻ cơ hội” hay Nhà đầu tư cũng đều phải làm một số việc sau: không có cố vấn, cũng chẳng có món bất động sản hay “thị trường” nào kiếm cho bạn một vụ giao dịch tuyệt vời. Bạn phải tự thực hiện điều đó. Thị trường chẳng có gì liên quan ở đây. Quyết tâm học tập và phát triển là tất cả mọi thứ bạn có.

Tìm hiểu thị trường tại chỗ

Một số điểm nữa cần lưu ý:

– không giống như thị trường – mang bản chất địa phương. Hiện tượng mọi người thi nhau bán vàng xảy ra vào tối hôm trước ở Hồng Kông có thể ảnh hưởng tới giá vàng ở New York hôm nay. Thế nhưng, ở Hong Kong biến động không có nghĩa là giá ở San Francisco cũng thay đổi theo. Hãy nắm vững thị trường tại chỗ của mình.

Điều quan trọng nhất ở đây không phải là vị trí, vị trí và vị trí. Bất động sản mang tính địa phương và biến động theo chu kỳ. Cuối những năm 1980, bạn có thể mua hàng loạt khu đất có vị trí tuyệt vời ở New York, San Diego, và hàng ngàn địa điểm khác để rồi cuối cùng, bạn mất sạch cơ nghiệp. Bạn cũng có thể đã mua bất cứ tài sản gì, ở bất cứ đâu và trong 4 năm qua, bạn phát đạt rất nhanh nhờ những khu đất ở cùng một vị trí. Với rất nhiều người thì vị trí gần như không quan trọng bằng việc biết đích xác chu kỳ đã quay được bao lâu và vị trí hiện tại của chu kỳ thị trường tại chỗ.

Bạn kiếm được nhiều tiền nhất vào ngày bạn mua. Dù bạn đang ở trong thị trường nào thì bạn cũng sẽ luôn kiếm được nhiều tiền nhờ sự cần cù, khả năng đánh giá sắc sảo và quyết tâm hành động của bạn.

Cho đến cuối cùng thì điều để đo chất lượng cuộc sống không phải được quyết định bởi trình độ hiểu biết của bạn, mà bởi những hành động bạn làm.