là người phụ trách hoạt động của Express Auction, một trong những công ty tổ chức hàng đầu của Mỹ.

Lời khuyên tốt nhất mà tôi đã từng nhận được và làm kheo cho tới giờ  là: coi đấu giá là một cách để mua và bán, cũng như .

Từ lâu, đấu giá đã và luôn gắn liền với việc bán các tài sản đã bị tịch biên, tịch thu và đồ cổ. Điều này là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, đấu giá cũng chính là một phương pháp vô cùng hiệu quả và cực kỳ phổ biến rộng rãi trong việc mua, bán các tài sản có giá trị lớn. Hiệp hội đấu giá quốc gia cho biết rằng: Trong những năm 2005, số lượng các cuộc đấu giá trong tăng vọt 4,9% sau khi đã đạt đến mức tăng kỷ lục 11,1% vào năm 2004. Hàng năm, đã có rất nhiều cuộc đã đóng góp 6,5 tỷ đô la vào tổng doanh thu của toàn thị trường đấu giá này. Hiệp hội những người kinh doanh bất động sản quốc gia đã nghiên cứu và dự đoán đến năm 2010, cứ khoảng ba tài sản thì sẽ có một cái sẽ được bán bằng phương pháp đấu giá. Ngày nay, các toà chung cư, tòa nhà, nhà máy công nghiệp, các khu nghỉ mát, văn phòng, các trung tâm bán lẻ hay khách sạn, nhà hàng đều được rao bán theo phương án đấu giá.

property taxes by address.s600x600 1 22/11/2016   bài 12   Đấu giá bất động sản mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư dù họ đang mua hay đang bán

Đấu giá tạo không khí gấp gáp, khẩn trương

Khi một người đã có quyết định bán đi tài sản của mình bằng hình thức đấu giá, người đó đã cùng công ty quyết định rõ ràng ngày tháng đấu giá. Sau đó, công ty sẽ tổ chức cuộc  đấu giá để quảng cáo tài sản tới các khách hàng tiềm năng. Đấu giá sẽ tạo ra một không khí rất gấp gáp, khẩn trương đối với những người mua. Điều này sẽ góp phần thu hút rất nhiều người thực sự muốn mua nó. Họ nhận thức được một điều rằng, người chủ sở hữu nó có lý do chính đáng và rất nghiêm túc trong việc nhượng lại tài sản cho người mua. Những người mua cũng phải hiểu được điều lệ của phiên đấu giá. Họ phải biết giá tối thiểu và xem có cơ hội để xem xét kỹ lại tài sản, đồng thời cũng thể hiện sự kiên trì của mình trong suốt quá trình đấu giá. Sau cùng, đấu giá sẽ đem lại cơ hội chiến thắng cho cả người mua lẫn . cũng muốn làm tăng gấp đôi giá trị thật của tài sản trên thị trường nhưng trong khi đó, người mua lại chỉ muốn trả một khoản chỉ bằng một phần mười so với giá trị của nó. Mà tại sao chúng ta lại không thể nào làm được điều đó! Sự thật là bởi vì đấu giá cho thấy được giá trị hiện thời của món tài sản đó trên thị trường và khiến cho người mua mong muốn có được mua tài sản đó ngay tức thì. Hơn nữa, quá trình này chỉ diễn ra khoảng trong vòng 60 ngày chứ không phải là trong 6 tháng hay 2 năm.

real estate 1 22/11/2016   bài 12   Đấu giá bất động sản mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư dù họ đang mua hay đang bán

Các là các chuyên gia bất động sản

Do các cuộc đấu giá bất động sản đã trở nên khá phổ biến đối với mọi người, vì thế, các công ty tổ chức đấu giá sẽ cung cấp hàng loạt các dịch vụ để cạnh tranh với các dịch vụ của các công ty môi giới bất động sản khác.

Khi công ty đấu giá nhận được danh sách các  tài sản muốn đấu giá, phòng đấu giá sẽ thực hiện lại toàn bộ công việc chuyển giao, từ bước khảo sát ban đầu cho tới bước chốt hợp đồng. Trong suốt quá trình làm việc đó, các công ty thương mại muốn đấu giá bất động sản thì sẽ phải làm việc chung với chủ sở hữu để định rõ lại giá tài sản,đưa ra hướng giải quyết cho các vấn đề luật pháp, kỹ thuật, cũng như chuẩn bị trước kế hoạch marketing,  quảng cá, các quyển cung cấp thông tin, bao gồm như: thông tin so sánh, thông tin giúp nhân khẩu học và các thông tin khác về kinh tế khu vực.

hợp tác với các

Do đấu giá đang dần trở thành một yếu tố chính trong nền công nghiệp thương mại về bất động sản, vì thế rất nhiều công ty môi giới bất động sản truyền thống đã bắt đầu hợp tác với các công ty đấu giá bất động sản. Ngày nay, nhiều công ty môi giới bất động sản có thể sẽ cung cấp nhiều hình thức dịch vụ đấu giá như là một phương pháp khác nhằm bán lại tài sản cho người muốn bán.

Đấu giá có tác dụng trong thị trường phát triển và thị trường kém phát triển. Những nhà đầu tư bất động sản thường hay phân vân về việc không biết hình thức đấu giá đócó hiệu quả trong nền thị trường phát triển hay thị trường không phát triển? Đấu giá đem lại lợi cho người mua hay người bán. Khi thị trường nóng – thị trường của người bán[1] – người bán có chiếc đòn bẩy để nâng giá tài sản, cho dù  họ đã sử dụng hình thức dịch vụ nào đi chăng nữa. Điều ngược lại, sẽ hoàn toàn đúng trong thị trường của người mua[2].

money 1 22/11/2016   bài 12   Đấu giá bất động sản mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư dù họ đang mua hay đang bán

Mặc dù vậy, trong từng loại thị trường kinh doanh, đấu giá đều mang lại rất nhiều lợi ích.

Khi thị trường của người bán phát triển lớn mạnh, đấu giá sẽ làm tăng tối đa các giá trị tài sản và đảm bảo cho người bán sẽ thu lại được rất nhiều tiền vì toàn bộ “khán giả” khi mua đều đã biết tới cơ hội khi mua tài sản thông qua chiến dịch những marketing rầm rộ. Ngay cả trong khi thị trường đang bị chững lại, người bán vẫn có lợi thế từ tốc độ của việc bán hàng theo hình thức bán đấu giá.

Khi có quá nhiều tài sản được rao bán khắp nơi, thì hình thức đấu giá sẽ làm đóng băng nền thị trường và nó sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý từ mọi người đến mua nó. Những người mua thường nói rằng: “Này, tôi sẽ chờ cuộc đấu giá kết thúc rồi mới xem xét các tài sản tương tự trong vùng, vì có lẽ tài sản được đấu giá là tài sản tốt nhất.”

Như vậy, cho dù đó có là nền kinh tế hay thị trường nào, thì hình thức đấu giá cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người mua và người bán:

Tốc độ mua bán. Đấu giá giúp đưa các tài sản ra khỏi danh sách các tài sản đang được rao bán và bán cho những người cần mua nó trong khoảng thời gian chưa tới 90 ngày. Điều này sẽ làm giảm các chi phí cơ hội phát sinh của tài sản trong quá trình chuyển sở hữu và trong giai đoạn thị trường suy giảm, vẫn cho phép người bán có thể bán được tài sản trước khi nó bị giảm mất giá trị.

Người bán là người đặt ra các điều lệ. Với việc đặt ra các điều lệ như sau: không có một trường hợp ngẫu nhiên, bán theo hiện trạng, không bảo đảm,  thời hạn chốt hợp đồng khoảng 30 ngày, điều duy nhất chính là những người tham gia đấu giá sẽ đưa ra một mức giá đúng đắn với sự lựa chọn của họ.

Property 1445045086 1445077242 1 22/11/2016   bài 12   Đấu giá bất động sản mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư dù họ đang mua hay đang bántwo 3d humans carry a home in their hands

Giá trị. Các nghiên cứu mang tính chất học thuật và kinh nghiệm đều cho thấy rằng: Tại các cuộc đấu giá, tài sản bán sẽ được có giá hơn so với hình thức bán kiểu thương lượng.

Sự minh bạch. Cả người mua lẫn người bán đều biết rất rõ về toàn bộ quá trình mua bán. Thời gian của cuộc đấu giá  cũng sẽ được đảm bảo, các điều lệ đó sẽ là cố định và giá đấu thầu cũng được tuyên bố công khai.

Nhiều người mua hơn. Phương pháp quảng cáo và marketing độc quyền của một nhà đấu giá sẽ cho phép người bán có thể tiếp cận gần hơn với rất nhiều người mua, nó sẽ giúp bộc lộ được giá trị thực sự của tài sản trên thị trường.

Chiến thắng dành cho cả người mua và người bán. Trong một cuộc đấu giá, người mua cũng sẽ luôn  là người chiến thắng vì anh ta sẽ tránh được các cuộc đàm phán và các hình thức thương lượng kéo dài và có được sự tự tin do biết rằng: cái giá mà mình đã trả là mức cần thiết tối thiểu để mua được tài sản.

Có thể nói rằng, đấu giá bất động sản sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho các nhà đầu tư bất động sản, dù họ là  có là người mua hay người bán.

[1] Thị trường của người bán: thị trường cung ít, cầu nhiều [2] Thị trường của người mua: thị trường cung nhiều, cầu ít