là Chủ tịch của Brause (Brause Realty, Inc)

Tôi là một thành viên của . Ông của  tôi là người đã thành lập ra Brause Realty vào năm 1927. Hiện nay, tuy ông đã bước qua tuổi  90 nhưng ngày nào ông cũng thương xuyên ghé tới công ty để theo dõi tình hình hình kinh doanh của công ty. Cha tôi hiện đang tham gia vào tất cả các vụ làm ăn lớn và quan trọng nhất của công ty. Ngoài ra, gia đình tôi còn có các em cùng cha khác mẹ,  cô chú và các anh em họ tới phụ giúp tôi quản lý, điều hành công ty. Chúng tôi là những người nắm phần lớn tổng cổ phần của công ty trong suốt gần 50 năm. Và phương châm kinh doanh để thành công như ngày hôm này của chúng tôi chính là không mua các tài sản có giá, được đẩy lên cao để bán.

Property sale 1 22/11/2016  Bài 11   Dựa vào người dân địa phương để giữ gìn danh tiếng, kiên nhẫn, chăm chỉ

Mặc dù hầu hết những điều tôi biết hiện nay đều là do tôi học được từ chính gia đình của tôi, tôi vẫn luôn cho rằng: Bất kỳ ai cũng vậy, nếu là một thành viên trong công ty gia đình, thì đều đầu tiên chính là tích lũy kinh nghiệm từ cha ông và những người đi trước là điều phải nên làm. Cha tôi vẫn luônnhớ những ngôi nhà và những người đã thuê nhà mà ông đã từng ký hợp đồng khi ông còn làm việc ở một công ty môi giới trước khi ông trở về làm việc cho chính công ty của gia đình. Tôi thì đã bắt đầu làm việc cho Goldman Sachs từ những năm 1992 và trong  suốt 2 năm làm việc cho công ty đó, tôi  pahir luôn lam việc trong một môi trường cạnh tranh và khắc nghiệt. Tuy nhiên, khi đối đầu với khó khăn thì đó lại là cơ hội lớn để cho tôi học hỏi rất nhiều cách . Với sự khôn khéo và lanh lợi, từ lâu tôi đã được mọi người khen rất nhiều về biết biết cách kinh doanh nhưng cầnhiểu biết về kinh doanh hơn và  hiểu biết luật pháp.

Có 4 nguyên tắc mà tôi đã học được từ gia đình của mình:

  1. Tài sản lớn nhất của các công ty hay cá nhân nào trong lĩnh vực kinh doanh này có chính là danh tiếng. Danh tiếng chính là  chiếc chìa khoá để mở ra cánh cửa thành công. Không có điều gì tồi tệ hơn việc tự mình bôi nhọ tên tuổi của mình. Tôi tin rằng việc kinh doanh của Brause sẽ trở nên phát triển là tên công ty của chúng tôi có một ý nghĩa nào đó rất lớn đối với khách hàng. Khi có một người môi giới tìm được 3 ngôi nhà ưng ý, và trong số những ngôi nhà đó có ngôi nhà của chúng tôi, tôi sẽ  nghĩ anh ta chắc chắn sẽ chọn Brause vì anh ta biết chúng tôi đang kinh doanh những gì và kinh doanh như thế nào. Công ty của chúng tôi có qui mô hơi nhỏ nhưng chúng tôi biết cách đưa ra những quyết định rất nhanh chóng. Chúng tôi làm việc rất  trung thực và rất tôn trọng mọi người.
  2. Bạn phải kiên trì. Trong một vụ làm ăn, đôi khi bạn rất dễ sẽ đưa ra những quyết định hơi nóng vội vì bạn muốn phải hoàn thành nó một cách nhanh chóng, ngắn gọn. Hãy dành ra nhiều thời gian để có thể đưa ra những quyết định lớn, quan trọng và không bao giờ phải hối hận về những gì mình đã làm.
  3. Không gì có thể thay thế được . Cho tới ngày hôm nay, cha tôi là người vẫn đọc hết  tất cả các hợp đồng làm ăn mà chúng tôi đã ký kết. Trước khi mua hoặc bán một ngôi nhà nào đó, từng bản hợp đồng  mua bán đều phải được xem xét lại rất kỹ lưỡng từng chi tiết . Tất nhiên là trong các vụ làm ăn lớn hoặc nhỏ, chúng tôi đều phải đi thuê luật sư và xem xét lại các hợp đồng là công việc của họ. Nhưng chính ông và tôi đều tin tưởng rằng: không gì bằng tự mình nắm rõ tất cả các sự kiện có liên quan đến tài sản mà mình định mua hoặc bán kể cả các hợp đồng sửa chữa nhà.
  4. Khi bạn không kinh doanh ở địa phương của mình, điều quan trọng là bạn phải thuê được những người dân bản xứ làm luật sư, kỹ sư, nhân viên môi giới… cho mình. Trong việc kinh doanh bất động sản, địa điểm chính là một yếu tố quyết định. Do vậy, chúng ta có thể nói rằng đây chính là một hoạt động kinh doanh mang tính chất địa phương. Bạn hãy chú tâm lắng nghe, ý tôi là phải thực sự chú ý lắng nghe. Điều đó còn tốt hơn là việc phải xuất hiện một cách rầm rộ và tuyên bố với mọi người rằng: “Đây là điều chúng tôi sẽ làm để đưa tên địa phương của các bạn lên bản đồ.” Hãy chú ý lắng nghe lãnh đạo địa phương và thậm chí chính là những nói về ý kiến và nguyện vọng của họ.

real estate 1 22/11/2016  Bài 11   Dựa vào người dân địa phương để giữ gìn danh tiếng, kiên nhẫn, chăm chỉ

Công ty của chúng tôi đã tham gia vào một dự án phát triển bất động sản ở Saratoga Springs, New York. Đây là một minh chứng vô cùng tuyệt vời cho những gì chúng tôi vừa nói. Dự án của chúng tôi đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho những người dân địa phương chứ không chỉ hỗ trợ, đáp ứng cho họ những gì họ thiếu sót. Kết quả cho điều đó chính là, dự án đó đã được Cơ Quan Bảo Tồn Giá Trị Lịch Sử  trao tặng một giải thưởng vô cùng danh giá. Chúng tôi đã vô cùng cảm động và cảm ơn sự tin tưởng và hợp tác của mọi người nơi đây đối với công ty chúng tôi.

Khi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, chúng ta sẽ gặp rất nhiều trở ngại; và để giúp công ty đứng vững, bạn phải làm việc thật chăm chỉ. Xét trên nhiều phương diện, điều này cũng giống như là việc lập gia đình. Khi một mối quan hệ đã đủ để tiến tới một bản hợp đồng được nahf nước và pháp luật công nhận, và sự thành công lâu dài của nó không chỉ phụ thuộc vào việc mà bạn có lưu ý  tới các điều khoản của hợp đồng hay  lưu ý tới  các nhu cầu của các bên liên quan hay không. Để giúp đem lại chiến thắng, bạn cần phải lao động, và bạn sẽ có được một phần thưởng xứng đáng với những nỗ lực mà mình bỏ ra.