Khi thị trường bất ngờ bị sụp đổ, thì những kẻ mơ mộng và thiếu thực tế sẽ phải đành chấp nhận lỗ vốn và bán tống, bán tháo số hiện có của mình. Ngay lập tức, những nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ lập tức nắm bắt cơ hội và mua vào với giá rẻ. Chiến lược chờ đợi mang về cho họ nguồn lợi nhuận khổng lồ nhờ mua được với giá rẻ. Như vậy, khi những tay nghiệp dư đầu tư vào thị trường, đó chính là lúc bạn nên chờ đợi cơ hội mà bạn biết chắc là nó sẽ tới.

Charles Jacobus là tác giả, nhà sư phạm, giám đốc , và là một luật sư bất động sản đã được Ủy ban Houston, bang Texas cấp giấy chứng nhận.

Khi những tay nghiệp dư bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn nên dừng kinh doanh một thời gian.
nha dat bat dong san 25 24/11/2016 – Bài 43   Học cách chờ đợi, không phải lúc nào muốn đầu tư bất động sản là đầu tư

Cách mà nhiều nhà thành công thường nhận được nhiều kinh nghiệm trợ giúp rất nhiều. Và sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ có thêm những bài học quý báu giúp đánh giá chính xác giá trị của các cơ hội. Tuy nhiên, không phải chỉ trong một sớm một chiều mà bạn đã tích luỹ được kinh nghiệm.

Khi mọi người thấy việc đầu tư bất động sản có vẻ dễ dàng và thu lợi cao, họ sẽ nghĩ rằng mình có thể đầu tư vào mà không cần phải xem xét đến những mục tiêu và chiến lược truyền thống. Các nhà đầu tư nghiệp dư chỉ mong “ngồi mát ăn bát vàng”. Họ thường phóng đại thị trường thực, cho rằng mọi thứ đều đang lên giá.

Một khi họ đã phân tích thị trường rất ít và cũng chẳng có chiến lược mua bán nào cả. Khi số lượng những tay đầu tư mua vào quá nhiều, thị trường giả sẽ dần xuất hiện. Những tay nghiệp dư cũng không có vốn quay vòng; điều này có thể làm cho thị trường giả bị sụp đổ. Như mọi người thấy có tính chu kỳ.
nha dat bat dong san 27 24/11/2016 – Bài 43   Học cách chờ đợi, không phải lúc nào muốn đầu tư bất động sản là đầu tư
Khi thị trường bất động sản bất ngờ bị sụp đổ, thì những kẻ mơ mộng và thiếu thực tế sẽ phải đành chấp nhận lỗ vốn và bán tống, bán tháo số bất động sản hiện có của mình. Ngay lập tức, những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp sẽ lập tức nắm bắt cơ hội và mua vào với giá rẻ. Chiến lược chờ đợi mang về cho họ nguồn lợi nhuận khổng lồ nhờ mua được bất động sản với giá rẻ. Như vậy, khi những tay nghiệp dư đầu tư vào thị trường, đó chính là lúc bạn nên chờ đợi cơ hội mà bạn biết chắc là nó sẽ tới.