là người chuyên viết về . Các cuốn sách bán chạy nhất của ông bao gồm: “21 điều tôi ước gì người môi giới đã nói với tôi”, “Bạn sẽ không mua ngôi nhà này đúng không?”, và “21 điều những người khảo sát nhà đất nên biết”.

946939 html 18f38422 1 22/11/2016   Bài 17  Muốn kinh doanh bất động sản thành công, hãy xem tivi thường xyên

Lời khuyên tốt nhất mà tôi đã từng nhận được chính là từ một người mua, đồng thời cũng là một nhà môi giới – Jim Warkinton, ở Bắc Virginia. Ông ta đã nói với tôi rằng nếu như tôi muốn , thì tôi cần phải nên xem ti vi.

Bởi vì, ông cho rằng đang bắt đầu thay đổi là từ khi các nhân viên làm về bất động sản xuất hiện nhiều trên truyền hình và nói về chủ đề: thời điểm này .

Warkinton nói: “Khi các nhân viên bất động sản bắt đầu bán nhà với ý nghĩa là một sự đầu tư chứ không đơn thuần là mua bán một ngôi nhà để ở, bạn biết rằng, thị trường sắp có những biến đổi lớn.”

blogpost 1 22/11/2016   Bài 17  Muốn kinh doanh bất động sản thành công, hãy xem tivi thường xyên

Theo ý kiến của các nhân viên bất động sản, những người đầu tư khôn ngoan cùng với các chuyên gia hoặt động trong biết rất rõ về cách điều phối thị trường, trong khi đó, những nhân viên bất động sản lại không thể nào biết được điều đố bởi họ là những người không chuyên. Ông coi đó chính là “khu rừng của những cây hội chứng”. Trong khi các nhân viên bất động sản càng ngày càng tiếp cận đến với thị trường và họ càng trở nên bận rộn hơn thì họ lại càng có nguy cơ sẽ bị lỡ nhịp thị trường bởi vì họ chính là một phần của thị trường đó.

Khi họ tự nhận ra mình có thể sẽ làm tăng lợi nhuận lên gấp đôi, gấp ba, lúc đó cũng đã quá muộn để cho họ có thể tham gia vào lĩnh vực thị trường, vì họ đang ở tận cuối  của cuộc đua. Thực tế, khi những nhân viên bất động sản  tìm thấy một manh mối nào đó, thì thị trường có thể cũng đã lên tới cực điểm.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, đa phần những đợt “khủng hoảng” nhà đất cũng chính là khi những đợt suy giảm thị trường xảy ra. Giá trị thị trường không bao giờ thực sự giảm sút, biểu hiện bên ngoài là giá của chúng ngừng tăng.

Trong hầu hết  thị trường, khi hiện tượng suy giảm thị trường xảy ra, thì viễn cảnh tồi tệ nhất chính là tài sản trượt giá từ 5% đến 10% giá trị thực của nó. Nhưng thông thường, giai đoạn này không bao giờ kéo dài quá 18 tháng hay khoảng 2 năm trước khi thị trường có thể lấy lại xu hướng tăng như trước. Thêm một lần nữa chúng ta cũng phải nhắc đến các trường hợp ngoại lệ. Ví dụ như vào đầu thời kì  và giữa những năm 1980, ở California đã xảy ra một cuộc khủng hoảng lớn kéo dài khoảng năm năm. Trong khoảng thời gian đó, đã có quá nhiều toà nhà đã được xây dựng và hiện tượng đầu cơ được tích trữ tràn lan chính là nguyên nhân dẫn tới vỡ nợ hàng loạt.

Nhìn chung, lời khuyên này cũng đã vượt qua sự kiểm nghiệm của thời gian. Cho đến tận giữa năm 2005, thì các nhân viên bất động sản cùng với các phương tiện truyền thông mới bắt đầu quan tâm tới hoạt độngbất động sản, mặc dù trước đó, trên báo chí cũng đã xuất hiện rất nhiều câu chuyện về sự phát triển cũng như biến đổi của thị trường nhà ở trong suốt những năm qua. Chẳng cần phải  tới năm tháng sau, bạn đã sẽ nghe thấy thông tin thị trường nhà đất bắt đầu êm dịu lại.