là một tác giả chuyên viết về , đồng thời là nhân viên của tập đoàn Guitinan. Ngoài ra, ông còn là phát thanh viên kỳ cựu của đài truyền hình San Diego, bang California.

Rental Owner Banner 1 22/11/2016   Bài 16   Nắm giữ 5 nguyên tắc cơ bản giúp bạn gặt hái thành công

Là một người chuyên viết về , là một nhân viên bất động sản được nhà nước cấp phép hoạt động và trở thành một phát thanh viên truyền hình, tôi đã được phỏng vấn hàng nghìn người. Tôi cũng đã hỏi họ về các  thông tin chi tiết của bất động sản và cũng hỏi họ những kinh nghiệm mà họ có để có thể gặt hái những trong lĩnh vực này. Và tôi đã rút ra được năm nguyên tắc thiết yếu để mang lại  . Đó là:

  1. Tham gia vào sân chơi bất động sản. Theo tạp chí Forbes, năm 2006, trên thế giới đã có khoảng 800 tỉ phú. Trong số đó, có hơn 60 tỉ phú đã làm giàu nhờ vào việc kinh doanh bất động sản. Nếu như bạn muốn có được một cơ hội để trở nên thật giàu có, thì bạn cần phải tham gia vào cuộc chơi.
  2. . Điều này sẽ hoàn toàn trái ngược với những gì mà chúng ta được thấy trong các thị trường nước Mỹ. Những kẻ xem xét thị trường và mua lại các loại hàng hoá với nhiều mục đích sẽ tung ra bán đúng thời điểm để có thể thu lại một món lợi khổng lồ. Đôi khi, cũng có vài kẻ kinh doanh lĩnh vực bất động sản vẫn sẽ làm như vậy nhưng mà điều đó khá mạo hiểm, vì trong hoạt động kinh doanh bất động sản, bạn không thể nào có thể  trở nên giàu có chỉ sau một đêm mà phải chờ thời cơ đến để có thể bán, bạn sẽ thu lại được lợi nhuận lớn hơn về lâu, về dài.
  3. . Tôi đã từng nói chuyện với rất nhiều nhà môi giới và họ cũng đã khẳng định rằng, khi bạn muốn dừng lại việc đầu tư hay bạn không muốn sở hữu riêng cho mình một tài sản thương mại nào đó, thì việc bán nó đi sẽ là một cách tốt nhất. Sử dụng hệ thống trao đổi 1031 để giúp bạn tránh nộp thuế, kiết kiệm tiền mà thông qua nó, bạn cũng còn có thể mua thêm những tài sản khác nếu muốn.
  4. Bạn vừa có tiền mặt để dự trữ vừa có tiền để có thể quay vòng kinh doanh. Nhưng luật sư, đồng thời cũng là tác giả chuyên viết về lĩnh vực kih doanh bất động sản, William Bronchick, đã nói với tôi một điều rằng: Dự trữ tiền mặt sẽ làm hạn chế đi chu kỳ quay vòng của tiền mặt. Tại sao ư? Ví dụ như,  bạn có được  một tài sản lớn có chu kỳ quay vòng làkhoảng  400 đô la và khoản vay thế chấp hàng tháng mà bạn phải chi trả là  1.500 đô la và bạn không có tiền mặt hoặc có rất ít tiền mặt để lưu trữ. Một kỳ nghỉ của bạn có thể kéo dài một tháng, như thế sẽ ngốn của bạn ít nhất lợi nhuận của ba tháng. Nếu trong khoảng thời gian đó, bạn phải chi trả ra một khoản tiền lớn để dùng sửa chữa cái gì đó, như thế, bạn sẽ nhanh chóng bị khánh kiệt. Trong bất kì một ngành kinh doanh nào, lượng tiền mặt để dự trữ sẽ giúp cho bạn có thể vượt qua các thời kì khó khăn. Ngay cả trong khi dòng lưu chuyển tiền tệ của bạn có là âm 100 đô la, nếu như bạn có 20 nghìn đô la trong ngân hàng thì bạn vẫn có đủ khả năng để đối mặt với nó ở trong thời kì khó khăn nhất. Điều quan trọng là bạn phải có tiền mặt dự trữ để duy trì tài sản.
  5. Nhiệt huyết nhưng đừng quá bốc đồng!  Trong kinh doanh bất động sản, cho dù bạn có đang mua ngôi nhà đầu tiên hay nó là ngôi nhà thứ một trăm àm bạn mua, thì sự nhiệt tình quá mức và sự sốt sắng với vụ làm ăn này sẽ không bao giờ mang lại lợi ích cho bạn. Nhưng nếu như bạn làm nhiệt tình thái quá, bạn sẽ không bao giờ thấy được mặt thuận lợi nhuận của ngôi nhà đó.