là người sáng lập Công ty Real Estate Coaches và là người phụ trách chuyên trang của thời báo , tạp chí Broker Agent, tờ FrogPond và tờ Tin tức Broker Agent.

Lời khuyên chính xác nhất về mà tôi đã từng được nghe chính là hãy thật sáng suốt với những lựa chọn cho mình một . Nên nhớ, người bất động sản chỉ làm marketing và quảng cáo thôi thì vẫn chưa đủ khả năng để giúp bạn bán nhà.

property management 1 1 22/11/2016  Bài 15    Muốn thành công trong bất động sản, hãy sáng suốt chọn lựa một nhân viên bất động sản

Khi bạn nhận thấy rằng đã đến thời điểm thích hợp để cho bán đi rao bán những ngôi nhà của mình trên thị trường, thì điều mà bạn cần phải làm trước tiên chính là tìm cho mình một tài năng: Bạn phải tìm ra được một có tài. Vậy tiêu chí gì để bạn đánh giá được người đó? Với những nhân viên đòi hỏi từ 7% tiền hoa hồng trở lên thì nên xem xét lại việc lựa chọn. Bạn muốn có một nhân viên có thể giúp cho bạn bán được ngôi nhà của bạn với mức giá cao và đem lại thật nhiều lợi nhuậnvà phải bán được trong một khoảng thời gian ngắn nhất mà bạn không cần phải lo lắng gì nhiều.

Dưới đây là những tiêu chí để cho bạn có thể :

  1. Kiến thức về thị trường. Nhân viên bất động sản là người sẽ cùng bạn bảo vệ món tài sản lớn nhất, đó là ngôi nhà của bạn. Vậy anh ta có thật sự am hiểu về kiến thức thị trường đến đâu? Hãy thử hỏi anh ta xem rằng về tỷ lệ lãi suất sẽ thay đổi như thế nào trong vòng khoảng 6 đến 12 tháng tới? Tình hình cung của thị trường nhà đất đang ra sao và sắp tới có thể sẽ có những thay đổi gì?
  2. Kỹ năng thương lượng. Phần lớn, đa phần các nhân viên đều thiếu đi kỹ năng này. Hãy yêu cầu những nhân viên trình bày thật rõ ràng, chi tiết các chiến lược mà  anh ta sẽ dùng để đảm bảo thương lượng để thành công và bán được ngôi nhà với giá cao nhất có thể: từ khi bước chào giá, đối tác trả giá, rồi đến thương lượng, chấp thuận, kí kết chốt hợp đồng.
  3. Chiến lược đặt giá. Có hàng tá các nhân viên không biết cách phải định ra một mức giá như thế nào là phù hợp. Vấn đề không phải là ở ngôi nhà này được bán cho ai, mà chính là giá bán của nó như thế nào khi so với các ngôi nhà khác. Hãy nhớ rằng, thời điểm mà bạn mua ngôi nhà hiện tại của mình so với các ngôi nhà cũ của bạn đã bán hay những ngôi nhà khác lân cận. Thay vào đó, bạn cần xem xét tất cả các ngôi nhà hiện đang được rao bán, có mức giá có phù hợp với túi tiền của bạn không và đưa ra quyết định đúng đắn. Vì vậy, trong  chiến lược đặt giá của nhân viên bất động sản phải tính toán đến việc người mua sẽ phải so sánh ngôi nhà của bạn đối với các ngôi nhà khác; tất nhiên, bạn cũng cũng phải dựa vào độ mới của ngôi nhà nữa, bởi vì đó sẽ là một yếu tố giúp hấp dẫn khách hàng. Nhân viên nào mà không lưu ý đến yếu tố này khi bắt đầu phân tích thị trường thì bạn cần phải thận trọng khi tuyển chọn người đó.
  4. Nâng cấp nhà. Nhân viên bất động sản cần phải có khả năng sắp xếp và bố trí lại ngôi nhà của bạn sao cho thật hoàn hảo về tất cả mọi mặt mà bạn không cần phải chi thêm một khoản tiền nào.

property banner 1 22/11/2016  Bài 15    Muốn thành công trong bất động sản, hãy sáng suốt chọn lựa một nhân viên bất động sản

Nếu như không làm được những điều như vậy thì ít nhất, anh ta cũng nên có một tập hồ sơ “Property Stager” để cho bạn có thể xem những bức ảnh chụp của ngôi nhà “trước” và “sau” khi được sắp xếp và thay đổi, bố trí nội thất.

Hình thức cung cấp ra một loạt dữ liệu sẽ giúp ích rất nhiều cho việc marketing. Bạn còn nhớ việc khi bạn mua nhà không? Bạn phải xem xét hầu như tất cả những ngôi nhà nằm trong tầm tiền của bạn và phải lựa chọn thứ có giá trị nhất.  Những nhân viên đang cố gắng giành được sự ưu ái nhất của bạn với “kế hoạch marketing”  thì đó chính  là một yếu tố quan trọng nhất để giúp bán được tài sản với mức giá cao nhất.