từng là người đầu tư, nhân viên , người đào tạo , người phụ trách chuyên trang và tác giả chuyên viết về từ năm 1989 đến nay. Ông là cựu Tổng biên tập cho Thời báo Washington và là tác giả của cuốn “Đầu tư bất động sản dễ dàng hơn: phương pháp tiếp cận chung với Building Wealth”

Lời khuyên mà có giá trị nhất với tôi đã từng được nghe qua là: khi bạn muốn mua tài sản bị thế chấp đang chờ thanh lý của một người đang trong cảnh túng quẫn, cách làm khôn ngoan nhất là thiết lập mối quan hệ kinh doanh với người đó càng sớm càng tốt. Hãy cho anh ta biết rằng bạn là một nhà đầu tư, bạn có thể giúp anh ta tránh khỏi cảnh bị cầm cố tài sản và mang tiền mặt đến cho anh ta.

1 57531 1 22/11/2016   Bài 14   Phương pháp hiệu quả giúp bạn tiếp cận chung với các tài sản thế chấp đang chờ thanh lý

Có rất nhiều nhà đầu tư đang muốn kiếm lợi nhuận cho mình bằng cách mua lại các tài sản bị cầm cố. Họ thường hay nảy sinh ý tưởng này từ việc xem những bản tin cuối ngày của ti vi, và những ý tưởng đó biến thành những e – mail và gửi đến cho tôi để hỏi han cách bắt đầu như thế nào. Thực ra việc mua bán các tài sản đang bị thế chấp chờ thanh lý là con đường kiếm tiền rất nhanh chóng khi người đó muốn mua được tài sản với giá hợp lý và điều kiện là tài sản đó còn tốt.

Thách thức duy nhất cho bạn là đôi khi phải đối mặt với một vài nhà đầu tư tại toà án.

Làm điều mà người khác không bao giờ làm hoặc không dám làm, bạn sẽ làm tăng lợi nhuận của mình đến mức khổng lồ. Hãy tìm kiếm các khôi tài sản có nguy cơ sẽ bị cầm cố. Đó chính là những viên kim cương thật sự của giới bất động sản. Bạn có rất nhiều lợi thế vì bạn đang biết cách giải quyết công việc với những người đáng túng quẫn – người mà sẵn sàng bán lại tài sản với mức hạ giá lớn nhất để bạn có thể cứu họ thoát khỏi cảnh mất tín dụng và những áp lực tài chính.

Bước đầu tiên mà bạn phải làm là tìm kiếm các thông báo nợ – NOD tại toà án. Thông báo này sẽ được chuyển giao cho chủ sở hữu của các khối đó đang chờ ngày thanh lý. Lúc này, người chủ sở hữu chỉ còn khoảng một vài tuần để có thể lấy lại tài sản của mình hoặc sẽ mất đi quyền sở hữu tài sản đó. Qua việc điều tra những bản thông báo nợ, bạn có thể sẽ tìm ra được những người chủ sở hữu đang sẵn lòng đàm phán trước những kẻ cạnh tranh  tại phiên toà. Bạn không thể nào chờ đợi lâu vì thời gian từ ngày ra quyết định thông báo nợ cho tới hạn cuối cùng là rất ngắn.

4fd22550e2970 medium20141118023223.6742450 1 22/11/2016   Bài 14   Phương pháp hiệu quả giúp bạn tiếp cận chung với các tài sản thế chấp đang chờ thanh lý

Bước thứ hai là phải nhanh chóng sắp xếp được một cuộc hẹn với người chủ sở hữu để biết được anh ta có thật sự  sẵn sàng để đàm phán chuyển giao quyền sở hữu này và tránh được cảnh tượng khi bị tịch biên tài sản, bảo vệ được tài khoản ở ngân hàng và có tiền bỏ túi hay không.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nên đối diện với rất nhiều vấn đề khác mang tính chất tâm lý của người chủ sở hữu. Anh ta có thể phủ nhận một điều rằng mình đang gặp rất nhiều rắc rối. Hãy nhanh chóng giúp họ giải quyết những vấn đề đó – làm việc không phải lúc nào cũng mang tính chất chuyên môn thuần tuý, mà phải luôn có thái độ thật nhã nhặn khi đưa ra những lời đề nghị giúp đỡ từ người chủ sở hữu thoát khỏi khỏi tình cảnh khó khăn.

Mục đích bây giờ của bạn là phải chuyển tên của anh ta thành tên của bạn trên giấy tờ sở hữu, để ngăn chặn việc phải tịch biên tài sản. Bạn hãy mang thông báo nợ mới nhất đến công ty cầm cố tài sản và phải trả các khoản lãi và thanh toán các khoản thuế mà chủ sở hữu trước đã nợ có liên quan tới tài sản.

09 PROPERTI XYNERGY property investment 1 22/11/2016   Bài 14   Phương pháp hiệu quả giúp bạn tiếp cận chung với các tài sản thế chấp đang chờ thanh lý

Bước thứ ba là phải chuẩn bị thật kỹ trước khi bạn tiếp cận với người chủ sở hữu bằng cách thực hiện các việc sau đây:

Thu thập tiền và xem xét lại khoản tiền đó

Tìm kiếm một người khảo sát về lĩnh vực nhà đất đáng tin cậy nhất để giúp tính toán khoản tiền mà bạn phải chi trả cho việc sửa sang ngôi nhà là bao nhiều

Tìm kiếm những nhà thầu khoán luôn sẵn sàng mua lại ngôi nhà đó trong vòng khoảng vài ngày

Tìm kiếm được một người được uỷ quyền để có thể thay bạn hoàn thành các thủ tục pháp lý khác và ký kết hợp đồng mua bán.

Bạn muốn kiếm tiền thêm nhờ vào những người bán đang ở trong cảnh túng quẫn nhưng muốn tính toán được số lượng thích hợp quả là một thử thách vô cùng khó khăn cho bạn. Trước tiên, bạn phải tính toán được giá trị các khoản nợ theo giá hiện thời của nó là bao nhiêu.

Mục tiêu của bạn là phải thu về được lợi nhuận tương đương với khoảng 15% đến 25% giá bán của ngôi nhà, nếu không thì vụ làm ăn này của bạn sẽ chẳng có giá trị gì cả. Là một người chuyên đầu tư vào lĩnh vực các  tài sản thế chấp chờ thanh lý, bạn muốn có một đường biên lợi nhuận lớn, khi bạn mua ngôi nhà, thì một khiếm khuyết nào đó của ngôi nhà mà bạn vẫn chưa phát hiện ra sẽ không ngốn mất số lợi nhuận mà bạn đã thu được.