là Chủ tịch và CEO của Công ty Ngân hàng Coldwell

Người đã cho tôi lời khuyên giá trị nhất trong chính là người – người môi giới đầu tiên của tôi – Bob Dixon tại công ty Nhà ở Dixon Gallery ở La Grange, Illinois. Ông ta đã  khuyên tôi: “Đừng bao giờ bán những đầu tư bất động sản; hãy trao đổi chúng.”

nha dat bat dong san 19 24/11/2016   Bài 32   Hãy trao đổi bất động sản qua lại với nhau thay vì mua bán

Khi còn là một sinh viên tại trường đại học Illinois, tôi đã nhận ra rằng tôi rất muốn học một ngành có thể sẽ giúp đỡ được mọi người. Công việc đầu tiên của tôi chính là làm giáo viên tại một trường trung học phổ thông. Sau đó, tôi lên làm chủ tịch Hội thanh niên cơ đốc tại La Grange, Illinois. Trong số những người bạn đã cùng chơi tennis với tôi đã làm việc trong ngành bất động sản. Và anh ta cũng đã thuyết phục tôi rằng cá tính của tôi cũng như đạo đức nghề nghiệp rất thích hợp để làm . Anh ta đã rất đúng.

Khi Bob chia sẻ với tôi những lời khuyên này, tôi đã 33 tuổi và tôi cũng sớm nhận ra rằng việc đầu tư vào lĩnh vực bất động sản là một bước chuyển biến khôn ngoan. Vì không có quá nhiều tiền nên tôi  chỉquyết định mỗi năm nên mua một căn nhà và cho thuê nó. Do đó, có thể nói rằng, tiền cho thuê nhà cũng chính là tiền lãi. Mặc dù lúc đó còn rất trẻ tuổi, nhưng  tôi đã tập trung rất nhiều vào sự tăng giá nhà ở. Tôi dần hiểu ra được những ưu thế về thuế mà các chủ nhà có được, và cơ hội để sử dụng các ngôi nhà như là một phương tiện để vay tiền.

nha dat bat dong san 21 24/11/2016   Bài 32   Hãy trao đổi bất động sản qua lại với nhau thay vì mua bán

Tôi chưa bao giờ gặp trục trặc trong việc tìm kiếm người thuê nhà. Tôi luôn giữ mức giá ở khoảng hợp lý và giữ cho ngôi nhà của mình ở trạng thái tốt nhất. Tôi không coi trọng thu nhập từ việc cho thuê nhà chính là chiến lược đầu tư lâu dài. Đối với  tôi, những lợi ích lâu dài về sau của thuế và sự tăng giá nhà ở mới là chính những yếu tố khiến cho ngành bất động sản trở thành một lĩnh vực đầu tư tốt nhất.

Chính vì làm theo lời khuyên của Bob nên tôi đã không bao giờ bán đi một căn nhà nào mà không mua một căn nhà khác để thay thế. Tôi tìm cách để làm tăng chất lượng và ưu thế chính của ngôi nhà, và tôi đã tận dụng được ưu điểm của Hệ thống trao đổi miễn thuế Starker 1031. Hệ thống này sẽ cho phép bạn có thể trao đổi được các tài sản bất động sản cùng loại mà không cần phải nộp thuế hoặc chỉ nộp rất ít. Số tiền mà tôi thu được từ việc cho thuê các ngôi nhà sẽ là nguồn thu nhập cá nhân chính khi tôi ngừng kinh doanh.

Tôi cảm thấy mình thấy thật may mắn khi người bạn chơi tennis cùng đã giúp đỡ tôi bước vào trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Trong suốt quá trình học tập và kinh doanh, tôi đã được gặp rất nhiều người thú vị và tôi cũng cùng họ xây dựng lên được những tình bạn hơn cả tuyệt vời. Trên tất cả, cũng trong quá trình hoạt động kinh doanh ấy, tôi cũng đã tìm được người vợ mình. Tôi đã có khoảng 31 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh bất động sản và trong suốt ngần ấy năm, tôi luôn gắn bó cùng với Ngân hàng Coldwell.