là Chủ tịch và CEO của công ty The Gale, một trong những công ty làm về thương mại tư nhân lớn nhất thế giới với danh mục đầu tư lớn hơn 60 triệu feet vuông. Kể từ khi ông mới thành lập vào năm 1985, công ty The Gale đã thay mặt các đối tác đầu tư của mình để đầu tư với số tiền hơn 3 tỷ đô la. Ông chính là con trai của D. Kent Gale.

nha dat bat dong san 10 24/11/2016  Bài 31   Lòng trung thực sẽ khiến cho bạn nổi tiếng

Tôi đã được học được từ cha và ông nội một điều vô cùng bổ ích và nó đã đi theo tôi trong cuộc đời kinh doanh của minh, đó là: trong lĩnh vực , lời nói chính là một trái phiếu của bạn. Không có một bản hợp đồng nào lại có giá trị lớn hơn một cái bắt tay đơn giản. Ông nội tôi đã thành lập ra công ty bất động sản chuyên làm kinh doanh nhà ở – The Daniel Gale – vào năm 1922 dưới sự lãnh đạo của cha tôi, nó  trở thành một công ty môi giới bất động sản có trị cao giá lên tới hơn một tỷ đô la. Ngày nay, nó vẫn đang là một công ty độc lập và được rất nhiều người mua, bán bất động sản ở khu vực Long Island tín nhiệm nhất. Sự tồn tại lâu dài và làm ăn thành công của công ty đã chứng minh được cho mọi người thấy được tầm quan trọng của phẩm chất .

Trung thực chính là một sự khác biệt

Biết yêu tài sản. Tôi không phải hoàn toàn tin tưởng vào cái được gọi là những lời khuyên đúng đắn trong lĩnh vực hoạt động bất động sản, đặc biệt là trong kinh doanh bất động sản. Một trong số tất cả những lời khuyên kiểu như vậy là: “Đừng bao giờ yêu” bất cứ một tài sản nào, ít nhất là cho tới khi bạn đã thu được một khoản tiền nào đó từ nó hoặc chính tài sản đó có thể qui ra “gạch và gỗ”. Điều này trông thật vô nghĩa.

NWUzYzQ2ZGEtYTNmOC00MDU3LTgwYjgtZjA3NWE1ZjljNzk4 media 2014 10 home finance 24/11/2016  Bài 31   Lòng trung thực sẽ khiến cho bạn nổi tiếng

Tôi phải có tình yêu với cái gọi là tài sản. Và tôi không cảm thấy xấu hổ khi nói rằng: Tôi tin tưởng vào tình yêu sét đánh. Nếu tôi không trải qua một cú sốc không thể nhầm lẫn đó, sự nhận ra được trong khoảnh khắc đó, nếu tôi không yêu quý một tài sản nào thì chẳng bao giờ có đượcvụ mua bán nào cả. Có thể nói rằng, cách kinh doanh của gia đình Gale chính là yêu quý một tài sản nào đó và luôn tự hào về nó, đồng thời cũng muốn làm một cái gì đó thật khác biệt với nó. Một tài sản không đơn thuần chỉ gọi là “gạch và gỗ”.

Xác định đầu ra. Ngay từ chính giây phút đầu tiên, tôi đã xác định đầu ra cho ngôi nhà này: đối tác của tôi sẽ là ai, khung thời gian cho quá trình làm việc là bao nhiêu, ai là người sẽ thuê ngôi nhà đó. Nếu tôi không thể nào phác hoạ ra toàn bộ giao dịch trên một cái gì đó giống như là cái cocktail napkin, nó cũng sẽ chẳng bao giờ có được hiệu quả trong cuộc chạy đua của Argus. Điều này cũng sẽ khiến cho rất  nhiều người phải đặt ra câu hỏi tại sao tôi lại có thể trả giá rất hời cho tất cả các tài sản có chất lượng cao? Nguyên nhân chính là do trong lúc họ còn đang bị kẹt ở “hiện tại” thì tôi đã có thể nhìn thấy trước được triển vọng của khối tài sản đó – giá trị thực cuối cùng chính xác  của nó là bao nhiêu. Điều này cũng giống với là những gì mà cha của Wayne Gretzky đã từng khuyên ông: “Hãy tới những nơi có xu hướng phát triển, đừng tới những nơi đã phát triển rồi.”

FetchImage.ashx  24/11/2016  Bài 31   Lòng trung thực sẽ khiến cho bạn nổi tiếng

Gặp mặt trực tiếp. Tôi cũng đã học được từ gia đình của tôi một điều, đó là: Không có gì bằng một cuộc gặp mặt trực tiếp để nói chuyện. Tôi đã tới Hàn Quốc hơn 45 lần để có thể thắt chặt các mối quan hệ hợp tác với các đối tác của mình. Nhờ đó, công ty The Gale đã trở thành một nhà phát triển bất động sản chính nhất của thành phố Songdo. Đó là một dự án  có trị giá 25 tỷ đô la, một dự án về phát triển bất động sản lớn nhất trên thị trường thế giới. Tôi đã phải bay hơn 1300 giờ và ăn rất nhiều kim chi nhưng mối quan hệ cá nhân mật thiết chính là một phần thưởng xứng đáng nhất với tất cả công sức mà tôi bỏ ra.

Chia sẻ nguy cơ. Một lời khuyên nữa cho tôi mà tôi cảm thấy hoàn toàn sai lầm, đó là: “Đừng hợp tác kinh doanh với bạn bè.” Tôi xin nói lại rằng: “Hãy chỉ kinh doanh với bạn bè mà thôi.” Một số người bạn làm ăn chính là những người bạn vô cùng thân nhất của tôi và ngược lại, họ cũng chính là các đối tác kinh doanh của tôi. Điều đó chẳng có thể nào khác được. Khi bắt đầu hợp tác kinh doanh với bạn bè, có lẽ bạn sẽ muốn học và làm theo công thức của chính cha tôi: “Hãy để các đối tác tài chính chia sẻ với bạn những lúc phát đạt và giảm bớt gánh nặng cho bạn những lúc khó khăn. Các bạn phải cùng nhau chia sẻ nguy cơ một cách công bằng.”