Chủ tịch và CEO của Công ty bất động sản Mogull, công ty bán lẻ và chủ thầu nhiều công trình hàng đầu ở New York, Florida và một số thị trường lớn và khác nghiệt ở Mỹ.

Tôi luôn sẵn lòng lắng nghe những lời khuyên và ý kiến từ khách hàng, bạn bè và gia đình. Tôi đặc biệt chú ý đến cách cư xử và biểu hiện của mọi người. Nhìn lại những kinh nghiệm đã học được, tôi cảm thấy mọi chuyện thật thú vị.

Kim Mogull 673x1024 Bí quyết và lời khuyên kinh doanh không thể bỏ qua từ Kim Mogull

Làm việc bạn thích và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi, khó chịu vì sưc ép của công việc

Mọi người thường cho rằng mình tham công tiếc việc, tôi thì khác, tôi chỉ giỏi giải trí thôi.  Martha Bogull, Mẹ của tôi hiện vẫn là người cố vấn tuyệt vời và là người bạn tốt nhất của tôi, luôn khích lệ tôi làm việc để ‘nuôi’ sở thích của mình. Và niềm đam mê đã trở một thứ không thể thiếu, như ngấm vào máu của tôi.

Từ “Không”, cũng có nghĩa là “Hãy thuyết phục tôi đi”

Là một người , tôi đã học được rằng một người có thể sẽ mua bất kỳ sản phẩm nào chỉ cần bạn đưa ra những lý do hợp lý để họ cảm thấy nó hữu dụng. Hồi có là học sinh tiểu học, tôi đã bắt đầu tích lũy kinh nghiệm cho kỹ năng bán hàng của minh. Tôi bán trang sức giả cho thầy cô và bạn bè trong lớp. Lên trung học, tôi chuyển sang bán đồng hồ trang trí cho xe hơi. Và khi vào Đại Học NorthWestern, tôi kinh doanh những bộ bách khoa toàn thư Encyclopedia Britannica. Dù cho những mặt hàng sản phẩm khác nhau, nhưng bài học vẫn không thay đổi : “Không” có nghĩa là “Hãy thuyểt phục tôi di”.

Mạo hiểm với những món hàng tồn kho

Dù là nhà hay chỉ là mảnh đật, nếu bạn giữ nó quá lâu thì dần sẽ vô giá trị vì mọi người nghĩ rằng có vấn đế với nó. Năm 2006, tôi làm môi gới cho một công ty liên doanh khách sạn, đồng thời cho thuê một khu đất lẻ còn trống của một nhà hàng. Chủ tòa nhà từng mời hai công ty môi giới hàng đầu cho thuê chỗ trống đó nhưng không thành công. Lý do cơ bản người ta không thích vị trí khu đất nay vì nó không sinh lợi và kém may mắn. Dĩ nhiên, vì đã bỏ trống rất nhiều năm thì sao nó có thể sinh lợi được. Tất cả mọi người đều không nhìn thấy được tiềm năng phát triển của khu đó, bởi nó nằm gân Carnegie Hall và công viên trung tâm.

Sau khi giành được thỏa thuận thê, tôi đã tân trang lại ngôi nhà, trang trí những dải ruy băng màu tím bắt mắt với bảng banner “Khuyển mãi quà tặng – Nhà hàng mới giá bình dân”. Tôi liên hệ với chủ của tập đoàn khách san Jame, một trong những tập đoàn khách sạn nổi tiếng nhất, có mặt trên khắp đất nươc. Chúng tôi đã thành lập công ty liên doanh và biến nơi đó thành một phần của Jame. Đồng thời, tôi cho một công ty khách sạn thuê một khu đất còn trống gần đó. Từ một nơi được cho rằng là “không sinh lời, kém may mắn”, nay bỗng chốc trở thành nơi sầm uất nhất New York.

Tạo cảm giác hứng khởi và nôn nóng để có sản phẩm của bạn

Barbara Corcoran đã đưa ra một lời khuyên tuyệt vời khi bà nói rằng: “Khi ngoài chợ có 10 người mua mà chỉ có 3 con chó, tất cả chúng đều là tinh hoa trong đàn chó.” Barbara đã phát biểu rất hay. Tôi rất thích cách giới thiệu liên tiếp, gối lưng bất động sản của mình. Cách này không chỉ làm tăng thời gian của bạn, nó còn tạo cảm giác gấp gáp và nhiều người muốn mua bất động sản.

Làm cho sản phẩm dễ nhận dạng, ngộ nghĩnh và tiện ích

Khi tôi đi từng nhà để bán bộ encyclopedia, tôi thường mang theo một món quà đã được gói bọc cẩn thận – thường là một quyển từ điển nhỏ. Mọi người rất tò mò về món quà ở bên dưới lớp giấy bọc và họ sẽ để tôi vào nhà. Một quyển từ điển bỏ túi giá 3 đô la sẽ khiến họ trả ít nhất là 1.099 đô la – giá của bộ encyclopedias thấp tiền nhất của chúng tôi. Chẳng có gì thay đổi. Khi tôi đến gặp khách hàng của mình, tôi thường mang theo một cái gì đó rất đặc biệt, có thể làm khách hàng của tôi bất ngờ và tán thưởng. Nó thường là một món quà dành riêng cho khách hay khơi gợi trí tưởng tượng của họ. Nhưng tôi cũng luôn sẵn sàng bổ sung một thứ gì đó có giá trị – thông tin – một thứ gì đó mà khách hàng của tôi có thể muốn biết. Đây là một cách vừa làm tăng giá trị của bất động sản, vừa làm khách hàng vui lòng.

Phải luôn tôn trọng và cư xử lịch sự với đối tác

Bán bất động sản không chỉ đơn thuần là việc giao ngôi nhà, mảnh đất cho người mua hay người thuê; mà nó đang đưa hai người lại gần nhau. Thậm chí trong giao dịch tập thể, chính con người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định ký kết hay từ chối hợp đồng. Dù thời gian của bạn và khách hàng có eo hẹp đến mức nào, hãy cố gắng thu xếp để được đàm phán trực tiếp. Một vụ giao dịch mà hai bên không gặp mặt trực tiếp rất dễ bị huỷ bỏ. Và quan trọng hơn hết, hãy cư xử lịch sự. Đó là tất cả những gì mà mọi người nhớ về bạn.

Mẹ tôi luôn nói rằng: “Chồi non lớn lên thành cây to”

Từng có rất nhiều người hỏi tôi rằng: “Làm thế nào mà cô giành được công việc này ở ?” Tôi đã giành được công việc đó nhờ sự chuẩn bị chu đáo, niềm đam mê và kiên trì của tôi, cộng thêm 7 năm luyện tập kinh doanh bất động sản chăm chỉ. Lần đầu tiên khi văn phòng của ông gọi điện yêu cầu gặp tôi, tôi đang là chủ tịch của một công ty bất động sản nhỏ. Tôi đến buổi hẹn đầu tiên với Donald khi đã cố gắng tìm hiểu về danh mục vốn đầu tư bán lẻ của công ty. Tôi cũng kể với ông về nơi tôi cho là có thể làm tăng giá trị của nó. Sau một giờ phỏng vấn kinh điển của (khiến tôi đổ mồ hôi, buồn nôn và hơi khó thở), tôi đã được tuyển dụng nhưng chỉ được giao quản lý một cửa hàng. Tôi đã có cơ hội để chứng tỏ bản thân vì tôi từng cam đoan rằng, nếu được nhận, tôi sẽ thu được nhiều lợi nhuận cho công ty. Khi đã được thuê, ngay lập tức tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch để khẳng định này.

Tin tưởng vào khả năng của mình và hãy tiêu những đồng tiền mình kiếm được

Nhiệm vụ đầu tiên mà Donald giao cho tôi là cho thuê một nhà hàng ở góc đường phía trong toà nhà Trump Plaza. Nhưng lần đầu tiên tôi đến xem xét khu vực đó, radar thám thính của tôi bị tê liệt hoàn toàn vì chẳng có cái nhà hàng nào. Thêm nữa, cái cửa hàng đó, trên thực tế, có vẻ to hơn so với những gì tôi được kể. Tôi muốn khuyên Donald nhưng cảm thấy rất lo lắng vì ông ta chỉ vừa mới biết tôi và đối thủ của tôi đã tung tin rằng cái nhà hàng trống đó bé hơn rất nhiều. Tôi đã khuyên Donald rằng ông nên thuê một kiến trúc sư để đo lại nơi đó và một thầu khoán để phá phần bên trong của cửa hàng. Nếu tôi nhầm, ông ấy sẽ không bao giờ thuê tôi nữa. Tôi đang bị mắc kẹt với bản năng của mình và cuối cùng, bản năng của tôi đã đúng. Cửa hàng lớn hơn so với những điều mọi người nói. Chúng tôi đã chia đôi cửa hàng để cho thuê và lợi nhuận thu về lớn hơn nhiều so với dự kiến ban đầu.

Tỏ ra đặc biệt, đam mê, truyền cảm hứng cho những người khác

Hôm tôi được nhận vào làm việc ở công ty của Donald Trump, Donald không chỉ cho tôi một cơ hội lớn, mà còn cho tôi một lời khuyên tuyệt vời về kinh doanh. Khi tôi đang chuẩn bị về, ông đã nói: “Kim, anh là một trong những người bán hàng vĩ đại nhất mà tôi từng gặp. Hãy thành lập công ty của riêng mình, xây dựng thương hiệu. Hãy khuếch trương công ty để mọi người có thể tìm anh dễ dàng.” Ngày hôm sau, tôi thành lập Công ty bất động sản Mogull và Donald là khách hàng đầu tiên của công ty. Tôi không bao giờ cảm thấy hối hận với những gì đã làm.

Tôi phải mất nhiều năm để có thể chiến thắng tơ rớt của Donald – nhiều năm làm việc chăm chỉ và sáng suốt. Điểm mấu chốt vẫn là điểm mấu chốt và những khách hàng như Donald đóng góp phần lớn vào kết quả đó. Nhiều năm sau và qua rất nhiều vụ giao dịch, Công ty bất động sản Mogull đã trở thành công ty môi giới duy nhất cho hàng loạt công ty bán lẻ của Tổ chức Trump.