là người sáng lập và đối tác quản lý của 1, LLC, một chuyên gia về thuế trong và là tác giả của cuốn “Exchanging UP”!

Khi bạn bán nhà hay đất, bạn chỉ cần nên nếu như bạn muốn, và với một số tiền mà bạn thấy rằng hợp lý. Tôi đã học được một bài học quí giá này từ hơn 20 năm, trước khi tôi bắt đầu chịu trách nhiệm quản lý và có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thuế cho văn phòng tại San Francisco của công ty Price Waterhouse. Hồi đó, tôi có được một khách hàng kinh doanh về rất hay sử dụng Hệ thống trao đổi 1031 để có thể trì hoãn việc đóng thuế lại cho khoản lợi nhuận thu được từ việc mua – bán các đó. Mục 1031 của qui ước IRS đã cho phép người đóng thuế có thể tích luỹ được một khoản lợi nhuận thu được từ việc bán những tài sản đã đầu tư cũ để có thể đổi lấy những tài sản đầu tư mới; nhờ đó, mà họ không cần  phải đóng thuế cho một món lời ngày càng tăng đó. Đây là một trong những lợi thế to lớn của việc sở hữu những so với việc sở hữu cổ phiếu và trái phiếu, bởi vì không có được mục qui ước tương tự cho các cổ phiếu và trái phiếu. Tôi không hề biết được  rằng thời gian đã làm việc với vị khách hàng đó cũng chính là bước khởi đầu để giúp tôi xây dựng và phát triển sự nghiệp vĩ đại  sau này – sự nghiệp với . Từ sau năm 1991, IRS đã thay đổi các điều lệ trong mục Hệ thống trao đổi 1031 và họ bắt đầu yêu cầu các nhà môi giới phải tham gia vào giao dịch phải có đủ trình độ chuyên môn, và tôi cảm thấy mình càng ngày càng bị các vũ đài 1031 hấp dẫn. Lợi dụng những vốn kiến thức về cùng với các kỹ năng của một , tôi đã thôi học khoá đào tạo của và bắt đầu cho sự nghiệp của một . Và đến nay, tôi đã tham gia và giải quyết hơn bốn ngàn vụ giao dịch buôn bán.

nha dat bat dong san 13 24/11/2016 Bài 34  Lời khuyên giúp bạn quản lý công việc đóng thuế tốt hơn

Kinh nghiệm đã dạy cho tôi rằng, dù vụ trao đổi đó có khó khăn và phức tạp đến mức nào, chỉ cần bạn theo sát 6 nguyên tắc bổ ích  sau, bạn sẽ có thể thành công hơn trong việc trì hoãn đóng thuế.

 1. . Kể cả tất cả cơ ngơi cũ mà bạn đang rao bán bên ngoài và cơ ngơi mới mà bạn đang dự định muốn mua, hãy giữ lại chúng để đầu tư. Bất kì một loại bất động sản nào cũng đều có một giá trị như là một món đầu tư. Bạn có thể bán các căn biệt thự sang trọng và mua lại một văn phòng lớn, một chung cư hay một nhà kho, thậm chí chỉ là cả khu đất trống. Giữ lại các bất động sản lại và bán chúng ra khi gặp thời cơ. Nói chung, bạn cần nên giữ lại các cơ ngơi cũ và cơ ngơi mới lại để dùng đầu tư trong ít nhất một năm và một ngày.

Bất cứ một thứ gì được sắp xếp vào danh mục bất động sản đều được dùng để kinh doanh. Bạn có thể hãy tận dụng tất cả những lợi thế về nước, gỗ và ga trong căn nhà mà bạn ở khi kinh doanh. Vài năm qua, số lượng các nhà nghỉ và nhà cho thuê sẽ xuất hiện ngày càng nhiều trong các  danh mục của 1031.

 1. Giới hạn số bất động sản ở con số 3 hay ít hơn. Tính từ ngày bán cơ ngơi cũ, bạn đã có 45 ngày để có thể cung cấp cho môi giới các danh sách bất động sản mà bạn đang muốn mua. Trong danh sách của bạn,  nên có khoảng 3 cơ ngơi hay phải ít hơn và 45 là số ngày hạn định. Bạn không thể nào kéo dài hơn thời gian đó, bởi vì kỳ hạn này có thể rơi vào ngày nghỉ cuối tuần hay là các nghỉ lễ.

Bạn hạn chế được các  sai sót khi mua các căn nhà nếu số bất động sản bạn đang cần mua trong danh sách chỉ là 3 hay ít hơn. Ta có thể rút ra được kinh nghiệm là: Hãy đơn giản các danh sách của bạn và giới hạn chúng ở lại mức 3 tài sản hay ít hơn.

nha dat bat dong san 7 24/11/2016 Bài 34  Lời khuyên giúp bạn quản lý công việc đóng thuế tốt hơn

Các đặc điểm để nhận dạng các khu nhà hay mảnh đất đó cần phải được rõ ràng để nếu như IRS muốn kiểm tra công việc của bạn, thì nhân viên của họ có thể sẽ đến ngay nơi đó và xác nhận danh sách.

Bạn cần nên gửi danh sách này cho các nhà môi giới của bạn trước nửa đêm ngày thứ 45. Bạn có thể gửi nó bằng đường email, fax, hay nên mang trực tiếp đến cho các nhà môi giới, miễn là người đó sẽ có được nó vào đúng ngày hẹn. Sau nửa đêm của ngày 45, bạn không được phép có thể thay đổi danh sách đó; có thể bạn cũng sẽ bị chịu hình phạt rất nặng, kể cả việc bị bỏ tù nếu như IRS phát hiện ra bạn đã thay đổi những danh sách đó.

 1. Kết thúc việc mua tài sản mới trong vòng 180 ngày. Kể từ ngày mà bạn đã hoàn thành việc bán đi cơ ngơi cũ, bạn đã có 180 ngày để có thể mua được cơ ngơi mới và cơ ngơi mới này cần phải nằm trong danh sách mà bạn đã gửi cho nhà môi giới của bạn. Bạn có thể mua thêm một hay cả ba khối tài sản nằm trong danh sách đó.

Hoàn thành xong việc mua lại bất động sản cũng có nghĩa là bạn cần phải nắm được các quyền sở hữu và đứng tên sở hữu khối  tài sản đó trước ngày thứ 180. Bạn nên dừng việc mua ngôi nhà hay bất kì một mảnh đất nào đó vào hôm trước, nếu ngày thứ 180 đó rơi đúng vào thứ 7, chủ nhật hay kì nghỉ lễ. Chúng tôi luôn luôn cảm thấy vô cùng lo lắng khi khách hàng của mình đã kết thúc việc mua bán đúng vào những phút cuối cùng của kỳ hạn.

 1. Chọn một nhà môi giới có đủ trình độ chuyên môn về lĩnh vực bất động sản. Bạn không thể nào chạm đến tiền trong  thời gian bán bất động sản cũ và mua lại bất động sản mới. Luật pháp đã qui định rằng bạn cần phải nhờ đến bên thứ ba không phụ thuộc để nắm giữ tiền cho bạn. Hãy cẩn thận khi bạn chọn nhà môi giới cho mình vì luật pháp sẽ không bảo vệ bạn được khỏi những nhà môi giới tai tiếng.

Bạn cũng có thể cho rằng: Nếu như vai trò của nhà môi giới trong quá trình trao đổi là vô cùng quan trọng đến vậy thì luật pháp của liên bang và nhà nước cần nên có những điều luật thật rõ ràng để bảo vệ bạn cũng như tiền bạc của bạn khỏi những nhà môi giới thiếu thận trọng và không trung thực. Trên thực tế thì không có bất kỳ một luật nào như vậy, không có ai có thể bảo vệ bạn cả.

nha dat bat dong san 4 24/11/2016 Bài 34  Lời khuyên giúp bạn quản lý công việc đóng thuế tốt hơn

 1. Hãy đảm bảo rằng người chủ sở hữu bất động sản cũ và bất động sản mới là giống nhau. Tên người chủ sở hữu trong tờ bản thống kê món tài sản cũ cần nên trùng với tên của người chủ sở hữu trong bản thống kê của món tài sản mới.

Các tập đoàn cùng với hiệp hội, công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) có thể cũng dùng Hệ thống trao đổi 1031. Tuy nhiên, với kiểu sở hữu tập thể này sẽ gây phức tạp hơn cho vụ trao đổi. Ví dụ, nếu như trong hiệp hội của mình, bạn được đứng tên chủ sở hữu của bất động sản nhưng sau khi đã bán bất động sản đó, các đối tác của bạn còn muốn đầu tư vào lĩnh vực khác; lúc này, bạn cần nên được hướng dẫn thật chi tiết về cơ cấu trao đổi.

 1. Mua một thứ gì đó có giá trị tương đương hay lớn hơn. Để giúp bạn tránh được việc phải đóng thuế trong suốt quá trình trao đổi, bạn cần phải mua lại một ngôi nhà, mảnh đất có giá trị  gần tương đương hay phải lớn hơn tài sản cũ và tái đầu tư lại tất cả số tiền mặt bạn có.

Không có giới hạn cho một số vụ trao đổi,  bạn cũng có thể tiến hành lại và bạn tiếp tục thu lợi nhuận từ việc bán đi một cơ ngơi cũ để đổi lấy một cơ ngơi mới cho đến khi bạn đã quyết định lấy ra được một phần tiền lãi trong khi bạn bán bất động sản. Khi đó, bạn cũng sẽ phải nộp thuế. Bằng cách làm này, bạn cũng có thể kiểm soát lại được số lượng tiền mặt bị đánh thuế trong quá trình giao dịch. Tái đầu tư vào một ngôi nhà hay với một mảnh đất mới sẽ  là một cách vô cùng phổ biến để bạn có thể sử dụng được tiền mặt mà không cần phải chấp hành nghĩa vụ đóng thuế.