là chủ tịch của Newmark, một trong những doanh nghiệp chuyên cung cấp và lớn nhất trên thế giới. Ông còn là một thành viên trong Ban giám đốc của Uỷ ban bất động sản New York.

shutterstock 87513052 24/11/2016  Bài 37  Luôn luôn trân trọng cam kết trong kinh doanh

Hai mươi năm trước, tôi đã bắt đầu bắt tay làm việc với một quí ông lớn tuổi có tên gọi là Sam Galewits để mua lại một khu nhà nằm trên đường Broadway và Aston Place với giá khoảng 9 triệu đô la. Một vài ngày sau đó, người cung cấp tin tức mật của tôi đã nói cho tôi biết rằng Sam mới nhận được một lời đề nghị bán đi khu nhà đó với giá hơn 10 triệu đô la từ một người quen biết của tôi; anh ta không hề biết rằng tôi cũng đang định tiến hành thương lượng và ký kết để mua lại khu nhà đó. Tôi nghĩ là tôi có thể sẽ mất phi vụ làm ăn này và chắc chắn rằng Sam sẽ gọi điện cho tôi để thông báo cho tôi biết rằng ông ta đã cố nâng giá bán lên 1 triệu đô la so với lời đề nghị của tôi. Đảm bảo chắc rằng ông ta sẽ nói : “Tôi vô cùng xin lỗi” hoặc sẽ nói cho tôi một cơ hội khác, nếu như tôi đưa ra giá hời hơn tí . Tôi đã đã vô cùng ngạc nhiên khi ông ta nói với tôi rằng ông ấy rất coi trọng cái bắt tay khi giao kèo với tôi và  ông không muốn biến mình trở thành một thằng ngốc và đi phá hợp đồng chỉ vì giá 1 triệu đô la tiền lời. Ông đã giải thích rằng cha ông của ông đã dạy ông rằng không bao giờ được nuốt lời, và một cái bắt tay của ông cũng có giá trị như một hợp đồng viết tay.

Sau này, tôi luôn luôn nhớ đến Sam và tất cả lời khuyên của cha ông. Trong khoảng hơn hai mươi lăm năm qua, tôi vẫn chưa từng đơn phương phá giao kèo. Và tôi tin chắc rằng lời khuyên này sẽ rất hữu ích với tôi vì trên thực tế là các nhà môi giới luôn luôn giới thiệu cho khách hàng tới thuê các toà nhà của tôi sở hữu; bởi vì họ có thể tin tưởng rằng ở tôi sẽ luôn giữ lời hứa với họ. Thật là khó tin quá, đến giờ chúng tôi vẫn đang sở hữu khu nhà mà tôi đã mua của Sam từ nhiều năm trước và cho đến thời điểm này, giá trị của nó đã tăng rất nhiều, khoảng hơn 100 triệu đô la.