là chủ tịch và CEO của GMAC Home Services. Koenig & GMAC Real Estate – một thành viên của tập đoàn GMAC – đại diện duy nhất thực hiện việc bán Khách sạn và tháp quốc tế Trump tại thành phố Chicago

Lời khuyên mà tôi đưa ra cho các bạn nghe có vẻ hơi đơn giản nhưng không vì thế mà tầm quan trọng vốn có của nó bị suy giảm. Hãy tìm một chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm và thành công mà bạn có thể tin tưởng được. Ý tôi là phải thực sự tin tưởng ở họ.

Buying Property Muốn mua bán thành công, hãy làm việc với các chuyên gia đáng tin cậy

Với nhiều người, việc mua hay bán một ngôi nhà chính là một việc vô cùng  trọng đại của cuộc đời của mỗi người (có liên quan đến giao dịch tài chính). Hãy tin ở tôi! Với một người mà không đem lại sự tin tưởng cho bạn và bạn cũng không thật sự tin tưởng người đó thì không thể nào mà bạn giao phó  việc mua nhà cho chính người đó được.

Cũng giống như bao nhiêu người khác, tôi và vợ tôi đã rút ra được bài học này trong lần đầu tiên mà chúng tôi bắt đầu kinh doanh bất động sản. Chuyện đó cũng đã xảy ra khá lâu rồi. Trong những năm qua, chúng tôi đã mua và bán nhiều ngôi nhà và chỉ có bị thua lỗ trong khi mua và bán ngôi nhà đầu tiên. Tại sao lại như vậy? Bạn có biết không?  Bởi vì khi đó, chúng tôi đã không nhận ra một điều rằng, bỏ thời gian để bắt đầu tìm một chuyên gia bất động sản có tài năng và có tâm huyết với công việc chính là một việc làm khôn ngoan.

946939 html 18f38422 Muốn mua bán thành công, hãy làm việc với các chuyên gia đáng tin cậy

Và thật không may cho chúng tôi khi đó, chúng tôi đã tìm ầm một người chuyên gia bất động sản và họ đã cho chúng tôi những lời khuyên vô nghĩa, vô giá trị.

Còn điều gì tồi tệ hơn những lời khuyên đó chính là khả năng giao tiếp của cô ta. Tôi thật sự phải nói rằng, không thể gọi đó là  kỹ năng giao tiếp được. Tôi không thể nào quên được một câu nói mà cô ta nói với chúng tôi: “Tôi sẽ thông báo cho ông bà biết khi nào chốt được hợp đồng mua bán”, mà giờ đây tôi đã thấm thía được câu nói của cô ấy. Nó có nghĩa là: “Tôi sẽ thông báo cho ông bà biết khi nào tôi nhận được tấm séc tiền hoa hồng của tôi.” Và chắc hẳn cô ta cũng muốn nói thêm rằng: “Cho đến lúc đó, đừng quấy rầy tôi nhé!”

Vì vậy, tôi muốn nhấn mạnh thêm một lần nữa cho các bạn biết: Hãy tìm một chuyên gia hoạt động lâu và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, người mà bạn có thể đặt hết sự tin tưởng, và bắt đầu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Đó không phải là chú của một người bạn bạn quen biết – người mà cứ ba năm mới có thể hoàn thành xong hai vụ làm ăn và bắt đầu ký kết được hợp đồng. Hãy tìm kiếm một người có khả năng biết đánh giá các mối quan hệ cao hơn vưới số tiền hoa hồng mà họ thu được sau mỗi vụ làm ăn. Hãy hỏi ý kiến của bạn bè cùng với những người hàng xóm mà bạn biết xem họ đã hợp tác với ai và tại sao họ lại hợp tác với họ? Khi mua hoặc bán một ngôi nhà, họ có phải cần nhờ tới các chuyên gia bất động sản không? Khi bạn đã tìm thấy một “người đặc biệt”, thì hãy nhanh chóng  liên hệ với anh ta (cô ta) và hợp tác ngay với người ấy.

prop mgmt Muốn mua bán thành công, hãy làm việc với các chuyên gia đáng tin cậy

Những chuyên gia bất động sản là những người giỏi luôn biết cách  làm sao để duy trì quan hệ hợp tác với bạn và sẽ luôn hành động đúng với vai trò của một người cố vấn để đem lại cho bạn sự tin cậy. Họ nói chuyện với bạn có khi bằng những con số, có khi lại sử dụng bằng ngôn từ – về những gì họ sẽ làm cho bạn và khi nào họ sẽ thực hiện xong dự án đó và tại sao lại như vậy. Sau khi đã hoàn thành hết tất cả mọi việc, họ sẽ yêu cầu bạn đánh giá một cách trung thực về hiệu quả công việc họ đã làm. Họ nắm vững về tình hình thị trường nhà đất đang xảy ra hiện nay bao gồm tất cả thông tin về các khu dân cư sầm uất và cộng đồng dân cư xung quanh ngôi nhà đó (loại nhà đó là gì, chất lượng trường học của khu vực đó ra sao, những công viên trong khu vực và vân vân). Điều nàysẽ  giúp bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và không bao giờ phải hối tiếc về sau.

Và đó chính là những lời khuyên về việc kinh doanh bất động sản tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho bạn để các bạn tham khảo. Tôi hy vọng nó không chỉ giúp cho các bạn có thể tránh được những rắc rối khi mua nhà và bán nhà thường gặp mà nó còn sẽ giúp cho quá trình mua bán nhà của bạn diễn ra như những gì mà bạn mong muốn.

Một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống thú vị và tuyệt vời!