Theo , để thành công chúng ta phải có một chiến lược kinh doanh nghiêm túc và thực hiện  chiến lược đó một cách nhất quán.

tai sao phai xay dung chien luoc kinh doanh 5 26/11/2016  Bài 5  STT 91 Tại sao chúng ta phải xây dựng chiến lược kinh doanh? (6/ Đặt câu hỏi gây tò mò).

Marjorie Torres là người sáng lập kiêm Tổng giám đốc hãng , một hãng tư vấn chuyên cung cấp cho các chủ đất, người thuê đất và các nhà đầu tư những lời khuyên đầy chiến lược, cách thức môi giới, thương lượng cũng như các dịch vụ phát triển .

Là một doanh nghiệp Latinh, tôi may mắn được nhận những lời khuyên hữu ích từ các , tầm cỡ thế giới. Những kinh nghiệm có tính tổng quát của họ đã giúp tôi có thể cạnh tranh ở mọi lĩnh vực tôi muốn tham gia.

Tôi gây dựng công ty Concrete Stories bằng cách tập trung vào việc thực hiện các hợp đồng cho thuê và tiến hành các quy trình môi giới bất động sản thương mại. Việc cọ xát nhiều trong giới bất động sản thương mại thế giới cùng với những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực tài chính đầu tư và những hiểu biết về công nghệ đã giúp tôi rất nhiều trong việc đưa ra quyết định có nên đầu tư cho một dự án bất kỳ.

Duy trì vai trò quản lý chủ đạo.

Lời khuyên quan trọng nhất mà tôi nhận được là: Để công ty phát triển theo đúng định hướng thì tôi phải là người giữ vai trò quản lý chủ đạo trong công ty. Tôi đã quyết định xây dựng quỹ mạo hiểm cho công ty. Thành quả chúng tôi đạt được là thu hút những nhà đầu tư tiếng tăm như Credit Suisse First Boston Merchant Capital, trường đại học Columbia và trường đại học Wesleyan. Tôi đã phải trải qua những cuộc thương lượng hết sức cam go, nhưng tôi vẫn theo đúng lời khuyên này: quản lý công ty và sở hữu hơn 70% cổ phần.

tai sao phai xay dung chien luoc kinh doanh 1 26/11/2016  Bài 5  STT 91 Tại sao chúng ta phải xây dựng chiến lược kinh doanh? (6/ Đặt câu hỏi gây tò mò).

Bạn thành công vì bạn khác biệt.

Ở giai đoạn phát triển tiếp theo, lời khuyên tốt nhất mà tôi được nhận là: cần tạo cho bản thân tôi sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và tập trung vào những điểm mạnh mà tôi có. Thị trường bất động sản đa dạng vô cùng, nếu công ty của bạn cũng chẳng khác gì so với những công ty cùng lĩnh vực, thì không có lý do gì để thu hút khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đã cung cấp những lời tư vấn về bất động sản có tính chiến lược cho các công ty đã ghi bất động sản trong danh mục đầu tư của họ. Chúng tôi để ý đến những hãng góp vốn tư nhân và các nhà đầu tư từ thiện. Những đại diện của các hãng này là thành viên trong ban quản trị và họ quản lý những danh mục đầu tư của các công ty đang có nhu cầu về . Những công ty này đã học được bài học của kỷ nguyên “.com”. Công ty chúng tôi đóng vai trò là tổ chức trung gian, hỗ trợ tư vấn. Chúng tôi giúp lãnh đạo của các công ty đó giải quyết các vấn đề về hợp đồng và mở rộng quy mô hoạt động.

tai sao phai xay dung chien luoc kinh doanh 2 26/11/2016  Bài 5  STT 91 Tại sao chúng ta phải xây dựng chiến lược kinh doanh? (6/ Đặt câu hỏi gây tò mò).

Đừng ngại đặt những mục tiêu lớn.

Gần đây, lời khuyên bổ ích nhất mà tôi nhận được là tôi cần phải nghĩ đến những điều lớn lao. Khi đã đạt được những thành công bạn đầu, những mục tiêu lớn hơn sẽ tạo nên động lực để bạn hoàn thành mục tiêu mới. Những tài sản tôi có được là từ sự nỗ lực cạnh và đó cũng là những thời điểm lao tâm khổ tứ nhất để có thể phát triển được. Chúng tôi hiểu thị trường New York và chúng tôi cung cấp cho khách hàng những chiến lược phát triển hiệu quả. Giờ đây, như một quy luật, chúng tôi đang phát triển các dự án khác nhau từ quy mô hơn 4 triệu mét vuông đến hơn 8 triệu mét vuông.

tai sao phai xay dung chien luoc kinh doanh 3 26/11/2016  Bài 5  STT 91 Tại sao chúng ta phải xây dựng chiến lược kinh doanh? (6/ Đặt câu hỏi gây tò mò).

Luôn luôn lắng nghe.

Tôi không bao giờ quên một nguyên tắc: Bất động sản là nghề kinh doanh con người, phải học cách lắng nghe. Chỉ có lắng nghe chúng ta mới biết khách hàng cần những gì và cung cấp đúng cái họ cần. Chúng ta là những nhà giả kim. Chúng ta phải giải mã tác động của các bên tham gia, vai trò, ảnh hưởng của cộng đồng (nguồn lực xã hội), số lượng việc làm được tạo ra (vốn chính trị), tỷ lệ quay vòng (vốn kinh tế) và một số yếu tố khác nữa. Công ty chúng tôi đã thành công khi chuyển từ một hình thái này sang một hình tháii khác và giúp khách hàng xây dựng những dự án lớn hơn.

tai sao phai xay dung chien luoc kinh doanh 4 26/11/2016  Bài 5  STT 91 Tại sao chúng ta phải xây dựng chiến lược kinh doanh? (6/ Đặt câu hỏi gây tò mò).