Tôi nhận ra rằng, các sản phẩm bất động sản chất lượng, dịch vụ chất lượng, những người thuê chất lượng – chính là dấu hiệu của sự thành công. Đây là quan điểm của .

Leo F. Wells là nhà sáng lập và là Chủ tịch công ty Wells Real Estate Funds, Inc. Tập đoàn này có các công ty thành viên đang phục vụ tới hơn 200 nghìn nhà đầu tư, chuyên cung cấp các dịch vụ bất động sản văn phòng hạng A và các cơ hội khác.

Đôi khi lời khuyên hữu ích lại hàm ý trong một câu chuyện cười. Có một câu chuyện cười khá lý thú về các chu kỳ đầu tư mà tôi đã được nghe cách đây nhiều năm. Thỉnh thoảng, tôi vẫn kể với mọi người.

“Có một người chủ tàu chuyên buôn cá phục vụ cho chiến tranh thế giới thứ 2. Trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến này, anh ta lái một con tàu chất đầy cá mòi chạy tới châu Âu để phục vụ quân đội. Khi chuyến tàu vẫn đang trong hành trình của mình thì chiến tranh kết thúc nên con tàu đành quay về cảng New York. Người chủ tàu nghĩ rằng anh ra nên bán chỗ cá đó và phải bán hết càng nhanh càng tốt. Bởi vì anh ta chỉ nghĩ đơn giản rằng cá mòi để lâu sẽ ươn và không còn bán cho ai được.

chat luong la dau hieu cua thanh cong 2 26/11/2016   Bài 12   95  Tôi tin rằng chất lượng sẽ là dấu hiệu của thành công (11/Xưng tôi trong tiêu đề.)

Ngay lúc đó, có một người muốn mua hết chỗ cá của anh ta với giá một niken một thùng. Anh vui mừng quá, vội chuyển ngay cá xuống bán hết cho người kia.

Người mua này lại tiếp tục bán cho một người khác nhưng với giá 6 xu một thùng, rồi 7 xu một thùng cho một người mua khác nữa. Và cứ vậy, giá thùng cá mồi lên đến 10 xu.

Cuối cùng một nhà buôn lớn đến trả 15 xu một thùng rồi bán số cá mòi này cho một cửa hàng rau với giá 20 xu. Khi được đặt lên quầy ở cửa hàng, cá mòi được bán với giá 25 xu một thùng.

Nhưng ngay sau đó, các khách hàng mua cá ở cửa hàng giận dữ quay lại trả hàng vì cá mòi đã bị ươn, không còn dùng được. Chủ cửa hàng gọi người bán buôn và nói rằng: “Các khách hàng của tôi rất tức giận. Sao anh lại bán cá ươn cho tôi hả?” Có tiếng trả lời: “Những con cá mồi này không phải để ăn, mà là để kiếm tiền.””

cũng tương tự thương vụ buôn cá mòi này. Chắc chắn sẽ có những người kiếm được rất nhiều. Nhưng rồi giá trị thật của tài sản vẫn sẽ bị phanh phui. Giống như sẽ có người phải ăn cá mòi ươn. Và tương tự nhà đầu tư bất động sản có thể phát đạt, trong khi những người khác lại tức điên lên vì phải chịu đống cá bốc mùi hôi thối trên tay.

Trong bất động sản cũng như trong các ngành kinh doanh khác, chất lượng là là vấn đề đáng quan tâm. Chỉ có chất lượng mới thu hút và giữ chân khách hàng.

chat luong la dau hieu cua thanh cong 26/11/2016   Bài 12   95  Tôi tin rằng chất lượng sẽ là dấu hiệu của thành công (11/Xưng tôi trong tiêu đề.)