BRETT WHITE.

Brett White là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty CB Richard Ellis.

Một số lĩnh vực trọng yếu của ngành đã bị suy giảm trầm trọng trong những năm đầu thập kỷ 1990 và vào năm 2001, 2002. Bởi vì điều này, mà nhiều nhà tiên tri đã tuyên bố ngành thương mại sẽ sớm bị diệt vong, hay ít nhất là cũng bị thất sủng một cách thảm hại. Ngược lại với quan điểm này, vô số các nhà đầu tư tinh tường nhất trong ngành lại đi mua các tài sản thương mại mà họ có thể nắm được. Và tất nhiên là họ đã trúng mánh lớn nhờ tài tiên đoán tài tình của mình. Bài học ở đây là xét về mặt lâu dài, thương mại là lĩnh vực tài sản có độ dẻo dai và theo ghi nhận thì lịch sử đã cho thấy, nếu một người đã sẵn sàng để mua một thương mại, thì ngay cả khi người khác cảm thấy thị trường này đã hết thời đi chăng nữa thì một ngày đẹp trời nào đó, sự đầu tư này sẽ mang lại kết quả hết sức bất ngờ.

Tôi thường được những người bạn và cả khách hàng của mình nhờ tư vấn xem liệu có nên mua một miếng hay không? Liệu giá như thế là có hợp lý hay quá cao hay không? Họ có nên đợi cho đến khi giá của miếng bất động sản ấy giảm rồi mới mua hay không? Những câu hỏi như thế và vô vàn những câu hỏi khác tương tự như thế nữa sẽ vô tình khiến họ cảm thấy ngần ngại trước khi đưa quyết định mua.

ngan hang the art 24/11/2016   Bài 96. Tại sao cần tìm một đường lùi trước khi mua? (10. Dùng từ “này’ và ‘vì sao” trong tiêu đề).

truong dai hoc tai chinh maketing lua chon don vi chuyen nha 24/11/2016   Bài 96. Tại sao cần tìm một đường lùi trước khi mua? (10. Dùng từ “này’ và ‘vì sao” trong tiêu đề).

Tôi luôn trả lời những người này bằng việc cho họ một lời khuyên, dù họ có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì phải luôn có ít nhất là một chiến lược rút lui cho chính mình. Nếu bạn đang muốn mua hay sở hữu một miếng bất động sản thương mại và muốn giữ tài sản này để đầu tư dài hạn thì có một điều chắc chắn tôi phải nói với bạn là về mặt lâu dài, giá bất động sản đó thế nào cũng tăng, dù cho các chu kỳ kinh tế, các công nghệ mới, sức cạnh tranh toàn cầu hay các yếu tố khác có thay đổi thế nào đi chăng nữa. Chỉ có một vài người mới nói là họ bị thiệt hại do đầu tư vào bất động sản thương mại khi họ giữ tài sản đó đến 15 năm, 20 năm hoặc lâu hơn nữa. Đây là một trong những khía cạnh kinh hoàng của bất động sản thương mại.