Tôi đã mua ngôi nhà và thanh toán đầy đủ bốn chứng thư đó cho người bán trước thời hạn, đàm phán giảm giá so với hợp đồng ban đầu do tôi đã trả tiền trước ngày hẹn. Vài năm sau khi tôi bán ngôi nhà, tôi đã thu được một món lời rất lớn, nhiều nhất trong số những vụ tôi đã đầu tư. Đây không phải là một chiến lược cho tất cả mọi người nhưng vào thời điểm đó, nó là một ý kiến rất hữu ích với tôi.

CÂU CHUYỆN VỀ

Terry J. Lundgren – Một trong những vị Chủ tịch và CEO quyền lực và tài năng nhất của .

BJDH13 24/11/2016 – Bài 54 – Để thành công hãy biết suy nghĩ xa hơn và tin tưởng vào bản thân mình

Lời khuyên bổ ích và tuyệt vời nhất về việc mà tôi từng nhận được đó chính là đến từ người cha thân yêu của tôi.

Khi tôi được 26 tuổi và đang tính đến chuyện làm một cái gì đó ví dụ như kinh doanh nhà ở, cha đã nói rằng hãy tìm kiếm xung quanh khu vực tôi muốn mua nhà và đến thăm cả 6 ngôi nhà đang được rao bán. Sau đó, cha gợi ý rằng tôi nên xếp thứ tự cho chúng và liệt kê mặt mạnh và mặt yếu của từng ngôi nhà. Lựa chọn đầu tiên của tôi là một ngôi nhà thật hoàn hảo và về căn bản, nó có vẻ hấp dẫn hơn bất cứ ngôi nhà nào khác trong danh sách. Tất nhiên, nó cũng đắt hơn những ngôi nhà khác.

Tôi đã quyết định nói với cha rằng chẳng mất công xem xét nó làm gì vì tôi không có đủ tiền để mua nó. Tuy nhiên, cha tôi không nói về bất cứ ngôi nhà nào khác. Chỉ đến khi chúng tôi xem xét tất cả các khả năng huy động tiền, cha mới chịu bàn bạc. Chúng tôi dự tính kí hai văn kiện thế chấp nhà với ngân hàng và kí bốn chứng thư trả góp có đảm bảo với người bán.

Cha đã khuyến khích tôi đặt cược vào tương lai và tập trung, không chỉ vào khả năng tài chính hiện thời của tôi, mà còn vào những gì tôi có thể trả trong 5 năm tới.

1 2 24/11/2016 – Bài 54 – Để thành công hãy biết suy nghĩ xa hơn và tin tưởng vào bản thân mình

Và cuối cùng thì tôi đã mua ngôi nhà và trả đủ bốn chứng thư đó cho người bán trước thời hạn, đàm phán giảm giá so với hợp đồng ban đầu do tôi đã trả tiền trước ngày hẹn. Vài năm sau khi tôi bán ngôi nhà, tôi đã thu được một món lời rất lớn, nhiều nhất trong số những vụ tôi đã đầu tư. Đây không phải là một chiến lược cho tất cả mọi người nhưng vào thời điểm đó, nó là một ý kiến rất hữu ích với tôi.