Rand Sperry là Tổng giám đốc công ty Equities and , chuyên sở hữu và quản lý các tài sản bán lẻ, văn phòng, các khu công nghiệp ở Nam California. Ông cũng là nhà đồng sáng lập ra hãng môi giới đầu tư và thương mại Sperry Van Ness.

Hãy bán ngay khi có lời, dù chỉ một ít!

Đó là lời khuyên của tôi gửi đến các bạn nếu như muốn bắt tay vào công việc . Để tôi lấy một ví dụ cho câu nói này.

Thời nay, rất nhiều người bỏ tiền mua đất để đầu tư, và tất nhiên, tôi không nói rằng đầu tư vào là xấu, bản thân tôi cũng làm như thế mà. Tuy nhiên, tôi khác họ ở chỗ, khi miếng đất của tôi lên giá, tôi liền bán ngay. Giả sử lúc mua thì giá của miếng đất đó là 2 tỷ, khi giá tăng lên 2,2 tỷ, tôi sẽ bán và lập tức dùng 200 triệu tiền lời đó để tiếp tục đầu tư cho một dự án khác. Có người cười chê tôi, bảo rằng nếu tôi biết kiên nhẫn đợi thêm vài tháng nữa, biết đâu từ 2 tỉ miếng đất này sẽ đẻ ra tận 3 tỉ, tức là tôi sẽ có trong tay tận 1 tỉ tiền lời.

Hay ban ngay khi co loi 24/11   Bài 2   82/ Hãy bán ngay khi có lời, dù chỉ một ít!

Bạn biết không, khi mua được một cơ ngơi, bao giờ chúng ta ai cũng có tâm lý không vững vàng. Bởi lúc đó có vô kể lời đề nghị bán lại với một mức giá không thể tưởng tượng được, vượt xa hoàn toàn những gì bạn mong đợi. Tuy thế, vì nhận ra tiềm năng của cái ta đang có, bạn lại tham lam và quyết định không bán nữa, đợi chờ một ngày tiền lời sẽ tăng gấp đôi, gấp ba những giá trị ban đầu. Nhưng bạn biết đấy, thị trường nhà đất có quy luật tăng giảm, giá đất tăng được thì cũng sẽ giảm được. Lúc này, bạn bán đổ bán tháo, thậm chí bán lỗ vì giá của bất động sản tụt dốc quá nhanh. Và khi ấy bạn sẽ nắm trong tay rất nhiều nguy cơ khánh kiệt.

Chính vì vậy, theo tôi, khi bạn cảm thấy tài sản của mình đã có thể sinh lời, hãy hài lòng với khoản lợi nhuận đó và sử dụng nó để tiếp tục đầu tư. Kinh doanh bất động sản là chiến lược lâu dài, bạn không thể nghĩ rằng mình bán mảnh này xong sẽ cầm số tiền đó an nhàn suốt đời. Không phải vậy, bạn phải gom từng chút từng chút một, hãy kiếm lời ngay khi có cơ hội. Nếu bạn cứ ngồi chờ một ngày đẹp trời giá nhà đất leo đến tận trời nhưng lại không biết trời cao đến đâu, tốt hơn hết bạn đừng nên đặt chân vào giới kinh doanh vì bạn sẽ có khả năng kiệt sản.

Tôi cho rằng đầu tư không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó nhằn. Đừng ngoái lại nhìn tiếc nuối vì đã bán quá sớm nữa, hãy tiếp tục với các dự án tiếp theo. Những gì bạn có ngày hôm nay chưa chắc đã là của bạn ngày mai, thế sao không bán ngay giờ phút bạn thấy được lợi nhuận? Cầm chắc chắn một khoản tiền sẽ cho bạn tâm thế vững vàng hơn rất nhiều trước khi chuẩn bị bước vào một phi vụ làm ăn khác.